Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

HLV Park: Thắng Malaysia, Việt Nam rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thể thao 22/05/2020 - 22:57

TTO - Ngày 22-5, trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Park Hang Seo cho biết nếu giành chiến thắng trước đội tuyển Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup.

Thực hiện việc tái khởi động lại các hoạt động thể thao trong đó có bóng đá sau dịch COVID-19, bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và HLV trưởng đội tuyển quốc gia nam - nữ.

Tại cuộc làm việc, ông Thiện cho biết kế hoạch trở lại của 2 đội tuyển nam - nữ sau dịch phải được bàn bạc kỹ lưỡng. Trong phạm vi của Bộ, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để HLV Park Hang Seo và các học trò hoàn thành nhiệm vụ.

Về những vấn đề khó khăn của đội tuyển nam, ông Thiện đề nghị Tổng cục TDTT, VFF làm việc với các địa phương nhằm tạo điều kiện cho tiền đạo nội có cơ hội ra sân, hỗ trợ công tác đào tạo trẻ và tìm kiếm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Ông Thiện cho rằng nhiệm vụ của đội tuyển bóng đá nam tại AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 đều quan trọng và phải chuẩn bị tốt. 

Trước đó, mục tiêu đầu năm 2020 của bóng đá Việt Nam được giao là cố gắng bảo vệ thành công HCV AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Phát biểu tại cuộc làm việc, HLV Park Hang Seo nói: Đội tuyển bóng đá nam sẽ có 4 đợt tập trung từ nay đến hết năm 2020. Cụ thể, lần hội quân gần nhất từ ngày 30-8 đến 6-9. Đợt hai từ 30-9 đến 14-10 chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Đây là trận đấu rất quan trọng, nếu giành chiến thắng trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì ngôi đầu bảng và rộng cửa lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup.

Đợt tập trung thứ 3 và 4 của đội tuyển Việt Nam diễn ra vào tháng 10 và tháng 11 chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

KHƯƠNG XUÂN