Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia

Chuyện lạ 15/01/2022 - 19:40

Hồ nước Hutt nằm gần thị trấn Gregory, Australia được mô tả đẹp như tranh vẽ với màu nước hồng kỳ lạ

Không phải màu xanh ngọc của lục bảo hay xanh dương như bầu trời, hồ nước kỳ lạ ở miền tây nước Australia thu hút khách du lịch với màu hồng phấn tự nhiên.

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 1

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia

Hutt là một hồ nước màu hồng ở bờ biển phía tây gần thị trấn Gregory. Thị trấn Gregory nằm giữa đại dương và bờ biển phía nam của hồ.

Hồ nước màu hồng lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà thám hiểm George Gray, vào năm 1839 khi ông đi khai phá bờ biển phía Tây Australia. Hồ có chiều dài khoảng 14 km, rộng khoảng 2 km.

Sở dĩ nước trong hồ có màu hồng đẹp mắt là do sự hiện diện của loài tảo Dunaliella salina, sản sinh ra -carotene, một chất tạo màu thực phẩm và là nguồn cung cấp vitamin A.

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 2

Video đang HOT

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 3

Tại đây có nhà máy sản xuất vi tảo lớn nhất thế giới, một không gian rộng khoảng 250 ha trồng tảo để chiết xuất -carotene thương mại. Hồ nước độc đáo thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của hồ, du khách nên ghé thăm trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều.

“Tôi đã mơ thấy hồ nước màu hồng từ lâu rồi, hóa ra còn đẹp hơn cả trong mơ. Các hồ nước đôi khi có các sắc thái khác nhau như đỏ, hồng và đôi khi là vàng và xanh lam. Muối hồng trên bờ lấp lánh như tuyết, trông giống như những bức tranh trừu tượng trong thực tế. Trong trường hợp này, thiên nhiên và màu sắc của nó đã làm nên điều kỳ diệu”, nhiếp ảnh gia người Nga Kristina Makeeva chia sẻ.

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 4

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 5

Hồ nước kỳ lạ như được tạo ra bằng con dao khổng lồ

Tỉnh Utrecht của Hà Lan là nơi có một hồ nước trông kỳ lạ dường như được tạc bằng một con dao khổng lồ, nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế lại khá chính xác.

Vinkeveense Plassen bao gồm một vùng nước rộng lớn và các đảo cát hình dải kỳ dị rải rác với những ngôi nhà bằng gỗ và cây cối.

Hình dạng của những dải đất dài trải dài xuống mặt nước này sẽ thu hút sự chú ý của bạn đầu tiên, đặc biệt là khi nhìn thấy từ trên cao.

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 6
Nhìn từ trên cao Vinkeveense Plassen sở hữu vẻ đẹp độc đáo.

Chúng trông không giống bất kỳ đảo hồ nào mà bạn từng thấy, nhưng một lần nữa, đây không phải là hồ nước bình thường.

Vinkeveense Plassen hiện là một khu nghỉ mát nổi tiếng, nhưng trước đó nơi đây là một địa điểm khai thác than bùn, và những dải đất dài đó được sử dụng để làm khô than bùn.

Than bùn Sphagnum là một nguồn tài nguyên quý giá ở Hà Lan, và từ 1857 đến năm 1975, Vinkeveense là một trong những nguồn thu chính của Utrecht.

Từ tháng 3 đến tháng 6, than bùn sphagnum được nạo vét và để khô trên các hòn đảo dài. Cuối tháng 9, than bùn khô hoàn toàn đã được vận chuyển trong các giỏ qua Hà Lan.

Với việc dầu mỏ trở thành nhiên liệu phổ biến nhất thế giới, việc khai thác than bùn tại Vinkeveense Plassen bị dừng vào giữa những năm 1970. Cát được mang đến từ Noordplas để củng cố các dải đất trên hồ, và cũng tạo ra các rào cản trên đất liền để bảo vệ các khối đất nông.

Ngày nay, 80% diện tích đất ở Vinkeveense Plassen thuộc sở hữu của các cá nhân. Một số người sở hữu nhà cố định ở đây, nhưng những người khác chỉ đơn giản là đi nghỉ hoặc cho người khác thuê tài sản của họ.

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 7

Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia - ảnh 8

Tuy nhiên, nhiều công trình kiến trúc được xây dựng ở đây trong bốn thập kỷ qua là bất hợp pháp, và điều này đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi ở Hà Lan.

Một số người dân địa phương đang phàn nàn về việc những ngôi nhà được xây dựng bất hợp pháp và những người bất chấp các quy tắc cộng đồng, như đua thuyền cao tốc trên hồ.

Bất chấp những vấn đề của nó, không thể phủ nhận vẻ đẹp độc đáo và sức hấp dẫn của Vinkeveense Plassen.

Để có những điểm đến tuyệt vời khác bạn có thể khám phá hòn đảo biệt lập nằm giữa hồ nước Đức hay Đảo Tím của Hàn Quốc.

Nửa đêm có tiếng động vang trời, hồ nước nghìn mét bị “nuốt chửng” không dấu vết, chuyên gia chỉ nói một câu lạnh lùng: "Đã đến lúc rồi" Người dân ở đây không ngờ rằng đó là dấu hiệu của một đại họa. Tây Tạng là vùng đất linh thiêng với nền văn hóa dân tộc phong phú và độc đáo. Có lẽ điều mà ít người biết là nơi này đã từng xảy ra thảm...

Chia sẻ