Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hỗ trợ ít nhất 100.000 trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

Việc làm 14/09/2021 - 06:42

Chiều 12/9, tại trụ sở T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động chương trình Cùng em học trực tuyến - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn. Dự chương trình có Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. Chương trình phát động được kết nối trực tuyến với 4 điểm cầu tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Tiếp sức học sinh nghèo

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chia sẻ, năm học mới 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề tới việc học tập của các em học sinh. Phần lớn tại các địa phương đã và đang dạy và học trực tuyến. Thực tế, nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chưa có trang thiết bị để tham gia học trực tuyến, tác động không nhỏ đến tâm lý, cũng như hiệu quả học tập của các em.

Hỗ trợ ít nhất 100.000 trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo - ảnh 1

Các đơn vị ủng hộ chương trình “Cùng em học trực tuyến” - Nâng niu triệu ước mơ học vấn.

Vì vậy, Hội đồng Đội T.Ư, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội SVVN phát động chương trình “Cùng em học trực tuyến” - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn với mong muốn cùng với bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị, đồng hành hỗ trợ các em có phương tiện học trực tuyến hiệu quả, vượt qua khó khăn của dịch bệnh. “Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em tạm dừng đến trường nhưng không dừng học; góp phần giúp đỡ, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực”, anh Lương nói.

Đối tượng hướng đến của chương trình là con em thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc; hộ nghèo, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; con em gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai 3 giai đoạn

Chương trình sẽ được triển khai làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ 10/9/2021 cho đến khi công bố hết dịch. Trong đó, giai đoạn 1 (từ ngày 10/9 đến hết năm 2021), phấn đấu hỗ trợ ít nhất 50.000 trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022 đến khi dịch được kiểm soát), phấn đấu hỗ trợ ít nhất 100.000 trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giai đoạn 3 (sau khi dịch được kiểm soát), chương trình sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ các trang thiết bị trực tuyến cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.

Để đạt được mục tiêu trên, chương trình tập trung vào 4 nhóm hoạt động trọng tâm: Tuyên truyền, vận động xã hội hưởng ứng chương trình và khảo sát đối tượng được hỗ trợ; vận động nguồn lực đầu tư trang thiết bị học tập trực tuyến; hỗ trợ các nền tảng kết nối thiết bị học trực tuyến; triển khai đội hình tình nguyện “IT áo xanh”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 220 thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến; 9.000 tài khoản và khóa học trực tuyến ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm; 9.000 sim Data 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hà Nội.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được ủng hộ của nhiều đơn vị, mạnh thường quân, với tổng trị giá hơn 78 tỷ đồng.