Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hỗ trợ khẩn cấp 20.000 USD khắc phục thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung

Giới trẻ 31/10/2020 - 11:45

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vừa trao tặng gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 20.000 USD cho người dân miền Trung, thông qua Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU) .

Gói hỗ trợ nhằm giúp đỡ nhóm người yếu thế như phụ nữ, trẻ em tàn tật và người già ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh. Gói hỗ trợ gồm vật dụng vệ sinh, thiết bị cứu hộ và nhu yếu phẩm.

Hỗ trợ khẩn cấp 20.000 USD khắc phục thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung - ảnh 1 Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam (phải) trao tặng 20.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Trong những ngày vừa qua, lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra, gây thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh miền Trung. Mưa lũ, sạt lở đã làm 117 người chết, 21 người mất tích, 889 người bị thương và hơn 427.000 hộ gia đình bị ngập.

Hiện KOICA đang đồng hành với các tổ chức quốc tế khác như UNDP, UNICEF, WHO, USAID và JICA tích cực đóng góp, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ khẩn cấp 20.000 USD khắc phục thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung - ảnh 2 KOICA cam kết đồng hành với Việt Nam trong nỗ lực ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó, KOICA đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện dự án "Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương (2014 -2017) với tổng nguồn vốn tài trợ 6 triệu USD và hợp tác với nhóm công tác quản lý rủi ro thiên tai của các nước tài trợ tại Việt Nam.