Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hoa hậu H''Hen Niê "đổi đời" nhờ câu nói của thầy giáo tâm lý

Giải trí 13/06/2021 - 07:10

Theo H'Hen Niê chia sẻ thì nhờ lời nói của thầy giáo tâm lý mà cô bắt đầu thay đổi và "mới có may mắn như hôm nay".

Mới đây, chương trình Nhập gia tùy tục tập 10 lên sóng với dàn khách mời đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng sự xuất hiện của khách mời đặc biệt là Hoa hậu H'Hen Niê. Dưới sự dẫn dắt của MC Lâm Vỹ Dạ và Đinh Tiến Dũng, các khách mời bàn luận sôi nổi về chủ đề Sự nghiệp và tuổi trẻ.

H'Hen Niê: Tuổi trẻ phải có nhiều tham vọng, cố gắng để thay đổi cuộc sống của mình

Với câu hỏi "Tuổi trẻ thì phải có tham vọng?", tất cả các khách mời đều đồng ý với quan điểm tuổi trẻ cần có tham vọng.

Lily đến từ Nga giải thích: "Người nào cũng phải có tham vọng nhưng phải nỗ lực, không được ảnh hưởng đến người khác mà phải tự nỗ lực".

YouTuber Phúc Mập cho biết ở Mỹ có nét văn hoá gọi là The American Dream (giấc mơ Mỹ). Bố mẹ gốc Á tại Mỹ thường dạy con cần phải có tham vọng: "Nếu siêng năng, bạn sẽ có tất cả mọi thứ".

Hoa hậu H''Hen Niê

Lily.

Youtuber Cee Jay (Nigeria) khẳng định: "Đã là một người đàn ông, mong muốn có những thứ tốt nhất cho gia đình thì phải có tham vọng. Còn nếu chỉ vì cá nhân thì con cái mình thì sao?".

YouTuber Min Min tiết lộ trẻ em ở Hàn Quốc ngay từ lớp 1 đã được bố mẹ giáo dục phải sống tham vọng. Cũng vì vậy mà từ cấp 3, mỗi ngày học sinh phải học hơn 14 tiếng để đậu đại học.

Đồng ý với những quan điểm trên, Hoa hậu H'Hen Niê không ủng hộ lối sống an nhàn mà khuyên giới trẻ nên sống có tham vọng.

"Trào lưu của giới trẻ bây giờ là sống chậm lại, bỏ thành phố về quê hương, nuôi cá và trồng thêm rau. Đó là suy nghĩ Hen thấy không an toàn, nhấn mạnh hơn là khá sai lầm.

Nếu bạn có nguồn vốn lớn, bạn về quê mua hơn chục hecta đất kinh doanh, làm ăn thì ok nhưng nếu lấy số tiền tích góp đó trở về quê an phận, xài tiết kiệm thì cuộc sống này đến một lúc nào đó sẽ cực tẻ nhạt. Tích góp rồi làm ăn lại là điều thú vị hơn rất nhiều.

Hoa hậu H''Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê.

Tuổi trẻ phải có nhiều tham vọng, cố gắng để thay đổi cuộc sống của mình. Không chỉ để giúp cho bản thân mà còn giúp cho gia đình, xã hội.

Khi mới đăng quang, em rất vô tư, lạc quan. Đến 1 ngày, em gặp giáo viên tâm lý và chia sẻ nếu thi Miss Universe lọt top nào cũng được, em rất vui vì có cơ hội đặt chân tới đó. 

Giáo viên bảo tôi là người không có tham vọng, thầy muốn tôi có mục tiêu rõ ràng, phải có top gì đó. Từ đó tôi suy ngẫm lại bản thân mình và thấy có lẽ vì mình không có tham vọng nên sự cố gắng của mình cứ đều đều. Thế là tôi bắt đầu thay đổi và cũng nhờ đó, em mới có may mắn như hôm nay".

Chia sẻ về tham vọng trong tương lai, nàng hậu hy vọng ngày hôm nay phải luôn luôn tốt hơn ngày hôm qua. "Tôi luôn đặt ra những mục tiêu thay đổi cuộc sống của mình vì tôi không phải là người chỉ lo cho bản thân mà còn phải lo cho cả gia đình", cô nói.

H'Hen Niê: Tôi đã nhận được rất nhiều may mắn qua sự cố gắng của mình nhưng để đánh đổi điều gì đó thì chưa

Tiếp tục đến với vấn đề "Thành công có cần đánh đổi?", các khách mời đưa ra những quan điểm trái chiều.

Hoa hậu H'Hen Niê không đồng ý với quan điểm này và giải thích: "Đối với tôi mỗi thành công đều có khái niệm riêng. Thành công của tôi không phải điều gì đó để đánh đổi. Từ đánh đổi nghe nặng nề quá, tôi muốn thay thế là muốn thành công phải có sự nỗ lực, cố gắng theo đuổi đam mê của mình. 

Đánh đổi hay hy sinh là những điều khiến bản thân mình cảm thấy áp lực rất nhiều nên tôi không tán thành.

Tôi đã nhận được rất nhiều may mắn qua sự cố gắng của mình, nhưng để đánh đổi điều gì đó thì chưa.

Tôi vẫn sẽ làm hết mình bằng cả niềm đam mê, yêu thích nhưng vẫn cân bằng được cuộc sống cùng gia đình, lo tất cả mọi thứ mình mong muốn". 

Hoa hậu H''Hen Niê

Cee Jay.

Micka Chu (Pháp) cũng không tán thành việc phải đánh đổi để đạt được thành công. "Theo tôi thành công không phải là giống ai cả. Khi tôi làm điều gì đó thì xuất phát từ tự nhiên, từ đam mê nên rất tận hưởng và không coi đó là đánh đổi". 

Min Min (Hàn Quốc) cho rằng, khi làm một việc theo đam mê, sở thích thì không gọi là "đánh đổi". 

Cee Jay thì bày tỏ, anh đã phải đánh đổi rất nhiều vì công việc, làm từ 7h sáng đến 2h đêm chưa ngủ để đạt được mục tiêu trong công việc. 

Hoa hậu H''Hen Niê

Lâm Vỹ Dạ.

Youtuber Phúc Mập kể: "Bạn của tôi hiện tại đã là chủ 7 tòa nhà, bằng tuổi tôi mà đã có quá nhiều tiền. Vì anh ấy đã đi làm 7 ngày trong tuần suốt 10 năm liền. Nhưng tôi thích đi du lịch, có thành công theo một cách khác. Tôi không cần giàu có mà chỉ cần đủ tiền để chăm sóc gia đình và có một cuộc sống hạnh phúc". 

Lâm Vỹ Dạ đứng dưới góc nhìn một người phụ nữ đã lập gia đình. Cô cho biết đã phải đánh đổi là thời gian dành cho con để có mặt ở trường quay, phục vụ cho công việc. 

"Chắc chắn phải có đánh đổi. Có những lần, tôi phải đến trường quay khi con đang bệnh, thậm chí là vào bệnh viện", cô nói.

Hoa hậu H''Hen Niê

Host Đinh Tiến Dũng

Sau màn bàn luận sôi nổi, MC Đinh Tiến Dũng chốt lại bằng quan điểm: "Dù dùng từ "đánh đổi" hay "đầu tư" thì cũng đều là cái giá mà mỗi người phải trả cho sự thành công. Tham vọng là vì sao dẫn đường giúp chúng ta định hướng trong cuộc sống".