Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hoàng Thùy bị chỉ trích vì đưa ra 11 tiêu chí tuyển trợ lý, Hoa hậu Thu Hoài bênh vực

Giải trí 11/05/2020 - 13:50

Dường như trong mọi ồn ào của showbiz Việt, Hoa hậu Thu Hoài đều lên tiếng nêu lên quan điểm của bản thân.

Vài ngày trước, Á hậu Hoàng Thùy gây tranh cãi khi đưa ra 11 yêu cầu khắt khe để tuyển trợ lý cá nhân. Với 11 gạch đầu dòng được đưa ra, nhiều người nhận xét rằng những tiêu chuẩn trên là quá khó, đọc qua cứ tưởng tuyển giám đốc chứ không phải trợ lý riêng. Cựu người mẫu Xuân Lan còn bình luận rằng: "Ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đang bận làm sếp hết rồi em".

Hoàng Thùy bị chỉ trích vì đưa ra 11 tiêu chí tuyển trợ lý, Hoa hậu Thu Hoài bênh vực - ảnh 1

11 tiêu chí tuyển trợ lý của Hoàng Thùy tạo nên làn sóng tranh cãi trong cư dân mạng

Mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài nói lên quan điểm của mình về sự việc. Hoa hậu Phu nhân tỏ ý bênh vực Hoàng Thùy. Chị ngạc nhiên khi thấy nhiều người hoảng hốt trước những yêu cầu mà đàn em Á hậu đòi hỏi để tìm trợ lý cá nhân.

"Tất cả chúng đều là những kỹ năng cần thiết một trợ lý cần phải có. Từ ngoại ngữ, giao tiếp cho tới gu thẩm mỹ, cách sắp xếp công việc... một người trợ lý bắt buộc phải có đầy đủ những khả năng trên. Bởi họ sẽ thay mặt khách hàng của mình giải quyết những vấn đề của cá nhân họ, đại diện cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực.

Nhiều người đã thắc mắc: “Giỏi như thế thì đi làm ông chủ rồi còn gì?” Thật ra thì tôi nghĩ, có những tuýp người rất giỏi, nhưng vị trí phù hợp nhất của họ không phải là quản lý, mà là hỗ trợ. Giống như những trợ lý chủ tịch nước, trợ lý tổng bí thư chẳng hạn. Họ rất giỏi và đứng đầu trong nhiều lĩnh vực, nhưng vị trí của họ lại là ở phía sau" - Hoa hậu Thu Hoài giải thích.

Thu Hoài nhấn mạnh thêm rằng, yêu cầu đi đôi với mức đãi ngộ. Nếu những yêu cầu mà Hoàng Thùy đưa ra đi kèm với mức lương bèo bọt thì mới là điều đáng nói, ở đây Á hậu Hoàn vũ Việt Nam đưa ra mức lương theo thỏa thuận.

"Tất nhiên, yêu cầu cao cũng sẽ phải đi đôi với mức đãi ngộ cao. Đó mới là vấn đề cần bàn trong câu chuyện này. Nếu như những yêu cầu tuyển dụng cao chót vót kia đi kèm với mức lương 2-3 triệu, đó mới là một câu chuyện đáng cười.

Còn khi cô ấy tuyên bố “lương theo thoả thuận”, tức là người ứng tuyển sẽ có cơ hội đòi nhận được đãi ngộ xứng đáng với khả năng của mình. “Thuận mua - vừa bán”, đây là một chuyện quá đỗi bình thường mà? Ai cũng có quyền đưa ra yêu cầu và trả giá để có được những gì mình muốn".

Hoàng Thùy bị chỉ trích vì đưa ra 11 tiêu chí tuyển trợ lý, Hoa hậu Thu Hoài bênh vực - ảnh 2

Trong mọi ồn ào của Vbiz, Hoa hậu Thu Hoài đều nói lên quan điểm của bản thân

Hoa hậu Thu Hoài cho biết, bao lâu nay mình cũng vẫn đang đi tìm một trợ lý riêng để hỗ trợ và san sẻ công việc. Và tiêu chí cô đưa ra cũng không khác Hoàng Thùy. Thu Hoài muốn, người trợ lý phải giỏi hơn mình.

"Bản thân tôi vẫn đang tìm kiếm một trợ lý riêng từ rất lâu. Và những yêu cầu tôi mong muốn cũng không khác mấy so với Hoàng Thùy. Người trợ lý tôi cần cũng sẽ phải hơn tôi ở nhiều mặt, chứ không thể kém cỏi hơn tôi. Bởi nếu vậy, tôi sẽ tự làm chứ đâu cần tới họ?

Cuộc sống bây giờ phát triển hơn nhiều lắm. Người trợ lý không phải là người giúp việc, mà phải giống như cánh tay phải của khách hàng. Họ nhận được đãi ngộ ngang bằng thân chủ và mức tiền lương tính trên những hợp đồng.

Đừng thắc mắc tại sao lại yêu cầu cao tới thế ở một người trợ lý, hãy nhìn những người trợ lý cực kì thành công phía sau các siêu sao. Họ là một nửa sức mạnh của khách hàng, chứ không phải người xách đồ hộ như trong suy nghĩ của nhiều người về nghề trợ lý!" - Quan điểm của Hoa hậu Thu Hoài được không ít dân mạng đồng tình.

Mr Ngao (Theo Công lý & xã hội)