Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường đi bộ 10km về nhà: Tiết lộ lý do "dở khóc, dở cười"

Du lịch 17/05/2020 - 13:52

Một học sinh lớp 2 đã trốn khỏi trường qua cổng tiếp phẩm và đi bộ cả chục km để về nhà vì nhớ bố, nhớ em.

Ngày 16/5, trao đổi với báo chí, ông Trương Quang Lương, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Quốc tế (trên đường Nguyễn Sơn, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận có sự việc học sinh lớp 2 trốn khỏi trường qua cổng tiếp phẩm xảy ra vào chiều ngày 15/5.

Theo thông tin ông Lương cung cấp, học sinh trốn khỏi trường là em T.G.H. (học sinh lớp 2A5), học sinh này chỉ mới tới trường hai ngày thì xảy ra sự việc.

Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường đi bộ 10km về nhà: Tiết lộ lý do

Trường tiểu học Quốc Tế nơi học sinh H. theo học. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Cụ thể, khoảng 14h45 ngày 15/5, ngay trong giờ ra chơi em H. đã đi tới khu vực cổng phụ nhỏ (nơi cung cấp thực phẩm) cho trường và lẻn ra ngoài trong lúc nhân viên đang đưa thực phẩm vào.

Đến giờ vào lớp, giáo viên chủ nhiệm phát hiện không thấy em H. nên đã báo cho lãnh đạo nhà trường tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 18h30, nhận được thông tin bé đang ở Công an thị trấn nên đã đến và cùng phụ huynh đưa cháu về lại trường.

“Khi tìm đến km13 có hỏi một người tiệm sửa xe thì được biết có hai bộ đội đã đưa đến cơ quan công an, sau đó tôi đến cơ quan công an thì gặp bố của học sinh này và đón học sinh về lại trường. Học sinh này cho biết trốn trường vì nhớ bố, nhớ em. Đây là trường hợp đầu tiên bỏ trốn khỏi trường như vậy”, ông Lương nói.

Cũng theo ông Lương, để tránh trường hợp tương tự xảy ra, nhà trường sẽ đặt chuông báo ở cổng tiếp thực. Khi xe chở lương thực đến thì bấm chuông và bảo vệ sẽ ra mở cổng.

"Nói chung về trách nhiệm, nhà trường chúng tôi cũng có trách nhiệm đối với việc quản lý học sinh. Nhưng sai sót cũng rất là nhỏ, mười năm mới có một lần sai sót", ông Lương nói.

Đại diện phòng GD&ĐT TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đã nắm được thông tin và đã trao đổi với trường về sự việc trên.

Trước đó, chiều ngày 15/5, một nam thanh niên phát hiện một bé trai đi bộ trong tình trạng mệt mỏi nên đã gặng hỏi thì biết được đây là học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Quốc tế (tại TP.Buôn Ma Thuột) và bé đã đi bộ hơn 12km để về nhà do nhớ bố, nhớ em.

Biết được nhà của bé trai ở tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk), do đang tiện đường nên nam thanh niên đã chở bé trai này về Công an thị trấn Phước An để tìm người nhà và đăng tải thông tin này lên mạng xã hội.

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)