Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường

Giáo dục 11/05/2020 - 12:04

TTO - Một số trường tiểu học tại TP.HCM bố trí học sinh ngồi so le với nhau trong lớp thay vì bàn ghế thẳng hàng như trước.

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường - ảnh 1

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) ngồi so le nhau trong lớp học - Ảnh: HỒNG HẠNH

Sáng nay 11-5, học sinh khối 1, 2, 3 ở TP.HCM trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19. Trước đó ngày 8-5, học sinh lớp 4, 5 cũng đã trở lại trường. Toàn TP.HCM có 650.000 học sinh tiểu học.

Trong ngày đầu, các em không học bài mới mà được hướng dẫn công tác phòng dịch. Tại Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1) phụ huynh đưa con đến cổng, giáo viên đón học sinh đưa vào trường xịt khuẩn tay, đo thân nhiệt. Trường này không tách lớp học. Giờ ra chơi, ra về được tổ chức lệch giờ.  

Thầy Lý Văn Huệ, hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Bình, cho biết: "Ngày đầu các em lớp 1 vẫn đeo khẩu trang trong lớp. Vì thầy cô cũng lo lớp đầu cấp hơn các khối khác. Tuy nhiên, nếu mệt khó chịu có thể mở khẩu trang ra. Các lớp được bật máy lạnh, trò ngồi so le".

Hay như tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q.2), cô Nguyễn Thu Dung - hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: "Các khối lớp hôm nay đến trường đầy đủ, hầu như các em phấn khởi vì được học lại. Các em ngồi như cũ. Chỉ có ra chơi ra về là lệch nhau 10-20 phút"

Điều khó khăn với phụ huynh là các trường sẽ không thực hiện bán trú. Tuy không phải chia lớp, giãn cách nhưng các trường sẽ phải bố trí dạy trực tiếp cả ngày thứ bảy, cả hai buổi sáng - chiều, kết hợp với việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình, có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu để đảm bảo hoàn thành chương trình.

Cũng trong sáng nay, học sinh tiểu học ở Hà Nội và Cần Thơ cũng sẽ trở lại trường…

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường - ảnh 2

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) được các cô giáo đo thân nhiệt trước khi vào lớp sáng 11-5 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường - ảnh 3

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) được các cô giáo hướng dẫn rửa tay đúng cách sáng 11-5 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường - ảnh 4

Học sinh Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1, TP.HCM) trong buổi học sáng 11-5 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường - ảnh 5

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Học sinh tiểu học TP.HCM ngồi so le trong ngày trở lại trường - ảnh 6 Học sinh tiểu học trở lại trường: Vẫn giãn cách dù không bắt buộc

TTO - Dù không còn phải áp dụng giãn cách, các trường học ở Hà Nội và TP.HCM vẫn tiến hành nhiều phương án nhằm giảm thiểu tập trung đông người khi học sinh tiểu học trở lại trường hôm nay, 11-5.