Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 3/2020

Tâm sự 06/05/2020 - 05:05

Giữa tháng 3/2020, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư và email của bạn đọc.

1. BĐ Đỗ Văn Nhân gửi các ý kiến: “Hạn chế đi lại, tụ tập đông người nơi công cộng là cách tốt nhất để phòng dịch COVID-19; Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trước tình hình dịch bệnh Covid – 19”. BĐ Phạm Văn Chung gửi mail đóng góp ý kiến “Phải bảo vệ an toàn cho y tế trước dịch bệnh”. Xin trân trọng cảm ơn các bạn đọc.

2. BĐ Nguyễn Thị Thủy ở TDP Ngang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gửi đơn kiến nghị ngày 12/3 về việc gia đình bạn đọc và gia đình bên cạnh có nhà đất liền kề nhau. Tuy nhiên gần đây, gia đình hàng xóm đã tiến hành thi công xây dựng căn nhà 7 tầng trên mảnh đất liền kề này, xảy ra nhiều vi phạm. Cụ thể cho máy xúc đào móng quá sâu giáp tường, sau đó không thi công trong vòng 6 tháng dẫn đến bị ngập nước nghiêm trọng. Căn hộ nhà bà Thủy bị rạn nét nhiều vết, sụt lở dài 1.85m, chỗ sâu nhất từ móng lên cao 1.44m gây nguy hiểm ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt. Lối đi vào nhà bị ảnh hưởng trầm trọng dẫn đến việc gia đình bà Thủy phải di chuyển người và đồ đạc đi nơi khác sinh hoạt, đi lại rất bất tiện và khó khăn. Bà Thủy gửi đơn mong các cấp chính quyền quận Nam Từ Liêm xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 3/2020 - ảnh 1
Ảnh bạn đọc cung cấp

3. BĐ Nguyễn Thị Nhâm ở Thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn (Hà Tĩnh) gửi đơn kêu oan khẩn cấp ngày 23/3, trình bày về việc con trai bà là Hà Học Lộc (SN 1998), hiện bị Tòa án nhân dân Quận Thanh Khê (Đà Nẵng) xét xử và tuyên 7 năm tù về tội hiếp dâm. Theo đó, sau khi từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng làm việc, Lộc có quen một cô gái hơn tuổi, nảy sinh tình cảm và sau một thời gian thì có tiến tới quan hệ tình dục. Theo các thông tin ghi nhận được từ tin nhắn giữa hai người, bà Nhâm cho rằng việc quan hệ tình dục là tự nguyện, từ cả phía cô gái kia. Tuy nhiên sau đó, cô gái kia lại tố cáo con trai bà có hành vi hiếp dâm. Hiện vụ việc này đang được Tòa án Nhân dân Thành phố Đà Nẵng thụ lý xét xử phúc thẩm. Xin chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến Tòa án Nhân dân Thành phố Đà Nẵng xem xét.

 

4. BĐ Bùi Kiến Quốc gửi đơn khiếu nại ngày 23/3 về việc phản đối cách làm trái pháp luật của Thẩm phán Tòa án Nhân dân TP Hà Nội trong việc đưa vụ án ra xét xử trái quy định của pháp luật, yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết khiếu nại theo đúng quy định về giải quyết khiếu nại trong tố tụng hành chính được quy định tại Chương XXI của Luật tố tụng Hành chính. Xin chuyển đơn khiếu nại của bạn đọc đến cơ quan chức năng có thẩm quyền theo dõi, giải quyết.

5. BĐ Nguyễn Công Vũ và BĐ Đỗ Duy Tiến cùng gửi thư thông báo về việc vừa qua, sau khi gửi đơn kiến nghị việc thanh tra, kiểm tra dự án Khu đô thi thương mại dịch vụ Nam Hà Nội (Hanssip) mà bạn đọc và gia đình cùng tham gia đầu tư, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với vai trò là khách hàng của Công ty CP Đầu tư Phát triển N&G (chủ đầu tư dự án Hanssip), các bạn đọc đã tiến hành làm việc với phía Đại diện Công ty, tìm hiểu rõ thêm thông tin đa chiều thì thấy rằng, lời giải thích của các Chủ đầu tư là thỏa đáng, không có khiếu nại hay thắc mắc gì về dự án. Do tình hình dịch bệnh vừa qua diễn biến phức tạp, các bạn đọc không còn khả năng và nhu cầu thực hiện hợp đồng đã ký với Công ty N&G corp, đề nghị chấm dứt hợp đồng. Phía Chủ đầu tư đã giải thích các quy định của pháp luật, hoàn lại toàn bộ số tiền gốc đồng thời hỗ trợ một khoản lãi suất đối với số tiền đã nộp. Các bạn đọc xin trân trọng cảm ơn Công ty và báo chí đã quan tâm đến thông tin.

Cơ quan phúc đáp

UBND quận Hoàng Mai có ý kiến về việc giải quyết đơn của một số hộ dân liên quan đến dự án xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở giãn dân tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Theo đó, công ty TNHH thiết kế và xây dựng nhà đang liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để khôi phục các mốc đã mất. Sau khi có kết quả khôi phục mốc giới và Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của Quận Hoàng Mai được UBND Thành phố phê duyệt, UBND quận Hoàng Mai sẽ chỉ đạoUBND phường Vĩnh Hưng và Công ty TNHH thiết kế và xây dựng nhà, Trung tâm phát triển quỹ đất quận Hoàng Mai thực hiện thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở giãn dân tại phường Vĩnh Hưng theo quy định. Sau khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, UBND quận Hoàng Mai báo cáo UBND Thành phố thực hiện thủ tục giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện.

Ban Bạn đọc