Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hội nghị Mỹ-EU: Sẽ vừa ''căng não'' giải quyết tranh chấp, lại cùng tìm đối sách ứng phó Trung Quốc

Thế giới 11/06/2021 - 07:18

Ngày 10/6, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai thông báo, bà sẽ tới Brussels vào tuần tới và tháp tùng Tổng thống Joe Biden tham gia vào các cuộc ''đàm phán căng thẳng'' trong nỗ lực giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan tới máy bay, thép và nhôm.

Hội nghị Mỹ-EU: Sẽ vừa ''căng não'' giải quyết tranh chấp, lại cùng tìm đối sách ứng phó Trung Quốc - ảnh 1

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai tới Brussels vào tuần tới và tháp tùng ông Biden tham gia vào các cuộc đàm phán giải quyết các tranh chấp thương mại Mỹ-EU. (Nguồn: Reuers)

Trong bài phát biểu tại một sự kiện của Liên đoàn Lao động và Tổ chức Cộng đoàn Mỹ (AFL-CIO), bà Tai khẳng định, sẽ đấu tranh cho quyền và lợi ích của người lao động Mỹ trong các ngành công nghiệp trên, đồng thời làm việc để thiết lập các tiêu chuẩn mới nhằm chống lại các chính sách công nghiệp của Trung Quốc.

Bà Tai nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán căng thẳng nhằm giải quyết các tranh chấp giữa Boeing và Airbus kéo dài 16 năm qua và tìm ra con đường sắp tới cho các sản phẩm như nhôm và thép”.

Đại diện Thương mại Mỹ cũng cho biết, bà sẽ thảo luận với đối tác châu Âu về những cơ hội nhằm giải quyết các hành vi thương mại không công bằng, công suất dư thừa trong các cuộc gặp sắp tới, tuy nhiên vẫn tái khẳng định sự ủng hộ đối với việc bảo vệ ngành công nghiệp kim loại trong nước.

Cũng tại sự kiện trên, bà Tai cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ nỗ lực nhằm loại bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa Covid-19, đồng thời sẽ nêu vấn đề này với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tuy nhiên, theo bà Tai, vấn đề này cần phải mất thời gian và mục tiêu của Mỹ là đưa vaccine đến nhiều người nhất và nhanh nhất có thể.

(theo Reuters)