Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hơn 1.000 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên

Kinh tế 22/11/2020 - 22:48

Ngày 22/11, tại cơ sở Nguyễn Kiệm (Quận Gò Vấp, TPHCM), Trường ĐH Mở TPHCM đã khai mạc Ngày hội việc làm bán thời gian 2020 dành cho sinh viên.

Hơn 1.000 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên - ảnh 1

Sinh viên đang tìm hiểu thông tin việc làm tại một gian hàng.

Hàng nghìn sinh viên từ năm nhất đến năm cuối đã tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm bán thời gian cho mình tại 32 gian hàng của các Doanh nghiệp, với nhu cầu tuyển dụng lên tới hơn 1.000 vị trí.

Theo Ban tổ chức, ngày hội việc làm bán thời gian năm nay dựa trên 3 tiêu chí: uy tín, an toàn và phù hợp với việc học. Mục tiêu là ngoài việc giới thiệu kênh việc làm thêm an toàn cho sinh viên, ngày hội mong muốn góp phần cụ thể hóa công tác đào tạo gắn với thực tiễn, tạo môi trường để người học trải nghiệm, và thực hành ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

Hơn 1.000 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên - ảnh 2

Rất đông sinh viên tham gia tìm kiếm việc làm bán thời gian.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho người học chuẩn bị CV, kỹ năng khi tham gia phỏng vấn, bổ sung kiến thức chuyên môn, dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp... ngày hội việc làm bán thời gian cũng tổ chức song hành nhiều hoạt động khác bên việc tuyển dụng nhân sự.

Ông Ngọc Anh- đại diện Phòng truyền thông Nhà trường cho biết: Làm thêm sẽ giúp người học có môi trường để trải nghiệm thực tiễn, để kết nối cộng đồng và có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, rút ngắn được khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có những “chiêu trò” lôi kéo sinh viên làm thêm với mục đích trục lợi.

Hơn 1.000 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên - ảnh 3

Một nhân viên công ty tuyển dụng đang tham vấn vị trí tuyển dụng cho sinh viên.

"Để hạn chế những nguy cơ “tiền mất” mà việc không có. Đặc biệt là giúp các sinh viên năm nhất không bị dụ dỗ và rơi vào bẫy của các công ty hoạt động theo kiểu đa cấp trá hình, các công việc đầu tư rủi ro ... ngày hội mang lại những công việc cụ thể, phù hợp nhất cho thời gian học tập của sinh viên" - ông Ngọc Anh nói.