Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Thế giới 17/05/2020 - 00:08

Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 tại Mỹ đã trở về nước trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài hôm nay.

Chuyến bay từ Washington D.C được các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng Hàng không Quốc gia phối hợp với Mỹ thực hiện, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, trong đó có trẻ sơ sinh, sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm thân lưu lại sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc (thứ năm từ trái sang) cùng các du học sinh tại sân bay ở Washington D.C. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Covid-19 đã xuất hiện tại 212 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,4 triệu người nhiễm và gần 300.000 người tử vong. Trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hàng nghìn công dân Việt Nam về nước, tất cả đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

Trí Dũng