Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam

Xã hội 26/09/2021 - 22:22

Chuyến bay VN1 của hãng hàng không quốc gia chở vắc xin Abdala từ Cuba đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài lúc 21h00 tối 25/9.

Vắc xin Abdala của Cuba được đánh giá là một trong những loại vắc xin Covid-19 có hiệu quả hàng đầu thế giới. Trước đó, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - ảnh 1

Hơn một triệu liều vắc xin Abdala đã về tới sân bay Nội Bài

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 của Vietnam Airlines. Chuyến bay chở theo hơn 1 triệu liều vắc xin từ sân bay José Martí (La Habana, Cuba), dừng hai điểm tại Mỹ, rồi tiếp tục từ Mỹ bay thẳng về Việt Nam. Đây là chuyến bay chở vắc xin có hành trình dài nhất mà Vietnam Airlines từng thực hiện, với tổng chiều dài từ Cuba qua Mỹ rồi về Việt Nam là hơn 17.000km, thời gian bay tổng cộng 20,5 tiếng.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - ảnh 2

Lễ tiếp nhận được tổ chức ngay tại sân nay quốc tế Nội Bài

Vắc xin trên chuyến bay được bảo quản lạnh bởi các trang thiết bị chuyên dụng và xử lý, bàn giao cho cơ quan tiếp nhận ngay sau khi hạ cánh.

Với vai trò là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines đóng vai trò chủ lực trong công tác vận chuyển vắc xin Covid-19. Kể từ đầu năm 2021 đến nay, với lực lượng tàu bay và mạng bay quy mô lớn, Vietnam Airlines đã nhanh chóng vận chuyển miễn cước gần 70 tấn vắc xin Covid-19 đến các tỉnh, thành trên cả nước, góp phần thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng đẩy lùi đại dịch.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - ảnh 3

Trước đó, vắc xin được vận chuyển lên máy bay tại sân bay José Martí (La Habana, Cuba)

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - ảnh 4 Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - ảnh 5

Với tổng chiều dài từ Cuba qua Mỹ rồi về Việt Nam là hơn 17.000km, thời gian bay tổng cộng 20,5 tiếng của hành trình này

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam