Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hỏng thang máy, cuống cuồng giải cứu cụ ông hơn 80 tuổi bị mắc kẹt

Pháp Luật 05/05/2020 - 22:33

Khoảng 2 tháng gần đây, thang máy tại tòa P2 khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội) liên tục gặp sự cố, một chiếc thang đã hỏng hoàn toàn, chiếc còn lại thường xuyên có vấn đề khiến cho một cụ ông hơn 80 tuổi bị mắc kẹt.

Cụ thể, tối 5/5, cụ ông Nguyễn Thạc Hùng (83 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) cùng một người khác đi thang máy lên tầng 10 tòa nhà P2 khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, thì thang bất ngờ gặp sự cố khiến 2 người bên trong bị mắc kẹt.

Hỏng thang máy, cuống cuồng giải cứu cụ ông hơn 80 tuổi bị mắc kẹt - ảnh 3

Hỏng thang máy, cuống cuồng giải cứu cụ ông hơn 80 tuổi bị mắc kẹt - ảnh 4

Người dân cuống cuồng cạy cửa, giải cứu người bên trong.

Nhận được thông báo, cư dân tòa nhà cùng 2 bảo vệ đã gọi nhân viên sửa thang máy tới giải quyết. Tuy nhiên sau gần 30 phút, người dân đã phải tự cạy cửa, giải cứu người bên trong.

Theo thông tin từ cư dân sinh sống tại chung cư, trước đó, cứ khoảng 2-3 lần/tháng, thang máy lại gặp vấn đề khi có người bên trong. Khoảng 2 tháng gần đây, một trong 2 chiếc thang máy của tòa nhà đã hỏng hoàn toàn, chiếc còn lại thường xuyên bị sụt điện, kẹt cửa, mất nguồn...

Thông tin với phóng viên, ông Vũ Xuân Trung (56 tuổi), Phó ban quản trị tòa nhà, cho biết do tiền quỹ chung của chung cư để chi trả những hỏng hóc, xây dựng, bảo trì tòa nhà đều do ông Hoàng Văn Sơn, Trưởng BQT tòa quản lý, tất cả những sự cố về thang máy ông đều nắm được thông tin nhưng bất lực không thể tự giải quyết.

"Ông Sơn là người có quyền xuất quỹ và nắm giữ tiền quỹ do cư dân tòa P2 đóng. Hiện ông này đã bỏ đi nơi khác sống. Tôi nhiều lần liên lạc nhưng không giải quyết được vấn đề. Bà con phản ánh với tôi nhiều nhưng quyền quyết định không nằm ở tôi", ông Trung nói.

Liên hệ với ông Sơn, vị này trả lời đang bị bệnh nên phải về quê điều trị. Trả lời về việc quỹ của tòa nhà không được chi trả để sửa thang máy, ông Sơn cho biết đã đăng bài hỏi ý kiến cư dân nhưng không nhận được phản hồi.

Hiện tại, cả 2 chiếc thang máy của tòa nhà đều hỏng trong khi tòa chung cư có 12 tầng khiến cho việc di chuyển của cư dân vô cùng khó khăn.