Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hot girl IELTS Khánh Vy chia sẻ mẹo tập trung làm việc cực đơn giản mà nhiều chị em công sở hay bỏ qua

Đời sống 06/05/2020 - 08:20

Bên cạnh đó, Khánh Vy còn hướng dẫn chúng ta cách để đo lường thời lượng tập trung của mỗi người.

Tập trung cao độ khi làm việc là một vấn đề muôn thuở được nhiều anh chị em công sở cũng như ngay cả học sinh, sinh viên quan tâm. Một giờ làm việc nghiêm túc, dành toàn tâm toàn ý có thể đạt năng suất nhiều hơn vài giờ mất tập trung. Nhưng chúng ta lại thường bị xao nhãng bởi thiết bị điện tử, mạng xã hội, đồ ăn thức uống... thành ra khó có thể hoàn toàn chú tâm cho công việc.

Mới đây, trong một vlog chia sẻ trên trang YouTube của mình, hot girl nói 7 thứ tiếng Khánh Vy đã chỉ cho chúng ta tips hay ho để tăng cường sự tập trung khi làm việc. Trước đó, cô cũng hướng dẫn cách đo lường sự tập trung để tính toán thời gian hiệu quả

Bài tập tự kiểm tra độ tập trung

Các chị em thử lấy một quyển sách chưa đọc, chọn không gian yên tĩnh, bấm giờ và xem mình tập trung đọc cuốn sách được trong bao lâu. Khi nào bạn cảm thấy chán đọc, không thể tập trung được nữa thì bấm kết thúc. Khoảng thời gian đó sẽ là lúc bạn có thể tập trung được.

Hot girl IELTS Khánh Vy chia sẻ mẹo tập trung làm việc cực đơn giản mà nhiều chị em công sở hay bỏ qua - ảnh 1

Ví dụ bạn đọc sách tập trung trong 25 phút. Tức là khi làm việc, cứ mỗi 25 phút trôi qua thì bạn lại giảm sự tập trung. Vì thế, khi ở trên văn phòng, sau 25 phút thì chị em hãy đứng dậy thư giãn, uống nước và giải trí một chút rồi hẵng quay trở lại bàn làm việc.

Một cách khác để tăng sự tập trung là mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy tự hỏi bản thân mình muốn làm được gì trong ngày mai. Sau đó ghi nhớ lại và ngày mai bạn đã có mục tiêu để thực hiện rồi đó. Khi chúng ta vạch sẵn mục tiêu trong đầu thì việc tập trung cũng đơn giản hơn, thay vì chỉ ngồi nghĩ ngợi luẩn quẩn tốn thời gian.

Sử dụng "tờ phân tán" để tránh xao nhãng

Khánh Vy cũng nhấn mạnh thêm về bí kíp của cô là khi học tập, làm việc sẽ chuẩn bị thêm "tờ phân tán". Kể cả khi chúng ta bỏ điện thoại, đồ ăn thức uống sang một bên thì nếu lý trí không kiểm soát tốt vẫn sẽ bị xao nhãng. Vậy nên cần áp dụng một phương pháp khác.

Hot girl IELTS Khánh Vy chia sẻ mẹo tập trung làm việc cực đơn giản mà nhiều chị em công sở hay bỏ qua - ảnh 2

Mỗi lúc bạn suy nghĩ về một điều gì đó ngoài công việc, chẳng hạn như nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, xem MV của ca sĩ mới ra, đăng ảnh lên Facebook... hãy viết chúng thật nhanh ra tờ phân tán rồi quay lại tập trung làm việc. Sau khi khoảng thời gian tập trung kết thúc, hãy xử lý các việc mà bạn ghi ở trên tờ phân tán kia.

"Khoa học chứng minh não bộ của chúng ta sẽ xử lý tốt hơn và liên kết nơ ron thần kinh tốt hơn với những kiến thức còn dang dở. Khi chúng ta hoàn thành những việc ghi trong giấy, bạn có thể thỏa mãn sự phân tán của mình. Bên cạnh đó não bộ cũng đang xử lý những công việc đang dang dở. Khi quay trở lại làm việc đương nhiên sẽ hiệu quả và tập trung hơn." - Khánh Vy chia sẻ trong video.

Ngoài ra, Khánh Vy cũng nhắc chị em nên giữ một thể lực tốt, một tinh thần thoải mái để đạt tập trung cao độ hơn. Hi vọng qua những chia sẻ bổ ích của cô nàng hot girl này, chúng ta sẽ thực hiện dần dần để nó trở thành một thói quen tốt nha!

Hot girl IELTS Khánh Vy chia sẻ mẹo tập trung làm việc cực đơn giản mà nhiều chị em công sở hay bỏ qua - ảnh 3