Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hốt trọn ổ nhóm tội phạm chuyên "săn" xe máy ban đêm

Pháp Luật 05/05/2020 - 16:43

Ổ nhóm tội phạm có nhiều tiền án, tiền sự chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hà Nội vừa bị Công an quận Đống Đa bắt giữ. Chỉ tính trong tháng 4-2020, các đối tượng đã gây ra 8 vụ "ăn hàng".

Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Quang Vũ (SN 1985, trú tại phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trương Nam Anh (SN 1998, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình), Phạm Mạnh Cường (SN 1988, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) về hành vi “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Văn Tâm (SN 1989, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Hốt trọn ổ nhóm tội phạm chuyên

Các đối tượng Nam Anh, Tâm, Vũ

Trước đó, khoảng trưa ngày 21-4, Vũ và Nam Anh rủ nhau đi lang thang với mục đích tìm xe máy để trộm cắp. Khi đi đến phố An Trạch, phường Quốc Tử Giám, phát hiện trước khu vực số nhà 11 dựng chiếc xe Honda Wave, không có người trông giữ, Vũ tiếp cận kiểm tra và biết xe không khóa cổ, khóa càng.

Sau đó, Nam Anh đứng cảnh giới cho Vũ vào dắt chiếc xe máy ra đường tẩu thoát. Hai đối tượng mang xe về cất giấu tại một bãi gửi phương tiện ở khu vực quận Đống Đa. Đến tối cùng ngày, khi bộ đôi này quay lại lấy chiếc xe đem đi tiêu thụ, thì bị tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh khai thác, Lương Quang Vũ khai ngoài phối hợp với Nam Anh đi “ăn hàng”, đối tượng này còn cùng Phạm Mạnh Cường gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, ngày 5-4-2020, Vũ và Phạm Mạnh Cường rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Khi đến trước số nhà 8, phố Ngũ Xã, phát hiện chiếc xe Sirius không có người trông giữ, hai đối tượng đã trộm cắp. Lấy được chiếc xe, các đối tượng mang bán cho Nguyễn Văn Tâm (SN 1989, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) với giá 2,1 triệu đồng. Sau khi được thông báo chiếc xe là tài sản trộm cắp, Tâm đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an để phục vụ điều tra.

Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 4-2020, lợi dụng sự chủ quan của người dân mải phòng chống dịch Covid-19, không chú tâm tự bảo quản tài sản, nhóm đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sau khi trộm được xe, các đối tượng mang đi tiêu thụ và chia nhau tiền tiêu xài cá nhân. Mục tiêu ổ nhóm này nhắm đến là những chiếc xe máy không khóa cổ, khóa càng, không có người trông giữ. Thời điểm các đối tượng chọn gây án là lúc nửa đêm, rạng sáng, khi người dân đang ngủ say, vắng người qua lại.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Lương Quang Vũ, Trương Nam Anh và Phạm Mạnh Cường đã có nhiều tiền án, tiền sự.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)