Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Huấn “hoa hồng” thừa nhận thiếu hiểu biết, lên tiếng xin lỗi vụ bán sách dạy làm giàu

Xã hội 29/04/2020 - 19:31

Liên quan đến việc xuất bản sách lậu, Huấn "hoa hồng" thừa nhận rất lo lắng, sợ sự cố lần này ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và gia đình. Do đó, Huấn muốn gửi lời xin lỗi, mong các cơ quan chức năng và dư luận thông cảm cho mình.

Liên quan đến vụ việc Bùi Xuân Huấn – nhân vật nổi tiếng mạng xã hội với biệt danh Huấn “hoa hồng” xuất bản sách có nội dung dạy làm giàu, ngày 29/4, trao đổi với PV báo Đất Việt, ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TT&TT) cho biết, đang chờ báo cáo của đơn vị quản lý chuyên môn từ 63 tỉnh thành trước khi đưa ra quyết định xử lý hành vi xuất bản sách lậu.

"Kể cả Huấn không bán mà chuyển sang tặng sách thì vẫn có hành vi vi phạm, cục vẫn sẽ xử lý nghiêm" - ông Nguyên nói.

Huấn “hoa hồng” thừa nhận thiếu hiểu biết, lên tiếng xin lỗi vụ bán sách dạy làm giàu - ảnh 1

Huấn "hoa hồng" và 2 cuốn sách của mình

Đồng thời, Cục Xuất bản, in và phát hành cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc kiểm tra việc in sách của Bùi Xuân Huấn.

Trước sự việc lùm xùm trên, cũng trong ngày 29/4, Bùi Xuân Huấn đã có những chia sẻ của cá nhân với báo Lao động, về ý tưởng viết sách, Bùi Xuân Huấn cho biết, bản thân mình có thành công nhất định trong lĩnh vực bán hàng online nên có nhiều người liên lạc muốn được theo học.

Sau khi chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm trên các clip livestream, Huấn bỗng nảy ý định tập hợp chúng vào các cuốn sách vừa để làm kỷ niệm, vừa để mọi người tiện theo dõi. Do nghĩ đó là một dạng tài liệu lưu hành nội bộ nên Huấn đã không làm các thủ tục xin phép xuất bản.

Tuy nhiên sau khi in ấn xong xuôi, nhiều người góp ý với Huấn "hoa hồng" hãy sử dụng cuốn sách như một cách quyên góp cho trẻ em nghèo vùng Tây Bắc - quê hương của Huấn, nên anh này thấy hợp lý, đồng ý định giá 799.000 đồng cho 2 cuốn sách kèm khóa học online.

"Sách của tôi hoàn toàn là kinh nghiệm thực tế từ cá nhân. Tôi không được học hành nhiều nên nghĩ gì thì viết nấy, có thể sai cả chính tả, câu từ lủng củng. Tôi cũng không biết biết đắt rẻ thế nào, vì tiền đó tôi có giữ cho mình đâu. Tôi cũng đơn giản nghĩ mọi người mua sách chủ yếu là ủng hộ việc thiện thôi", Huấn "hoa hồng" chia sẻ thêm.

Cũng theo lời Bùi Xuân Huấn, sau khi nhận được phản ánh từ các cơ quan báo chí, anh này đã nhận ra sai lầm và dừng mọi hoạt động liên quan đến quảng bá và giao dịch các cuốn sách. 

Huấn "hoa hồng" cũng thừa nhận bản thân rất lo lắng, sợ sự cố lần này ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và gia đình. Do đó, Huấn muốn gửi lời xin lỗi, mong các cơ quan chức năng và dư luận thông cảm cho mình.

"Tôi cũng chỉ là một người dân bình thường, cũng muốn có thu nhập nuôi gia đình vợ con thôi. Là người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Mong các cơ quan xem xét", Huấn nói.

Trước thông tin phía Cục Xuất bản cho rằng, tại Việt Nam không có đơn vị xuất bản nào mang tên Nhà xuất bản SG nhưng thông tin in trên các cuốn sách, Huấn hoa hồng chia sẻ trên báo Đất Việt cho biết, "Đây là đơn vị của Công ty Facebook Châu Á nên chuyện Cục Xuất bản không biết là đương nhiên. Công ty của tôi đã được cấp giấy phép hoạt động dạy cho các học viên...".

Trước đó, Huấn hoa hồng hào hứng livestream bán sách dạy làm giàu do chính mình viết trên mạng xã hội. Huấn hoa hồng cho biết, đây là sách được mình viết trong những ngày ở trại cai nghiện. Hai cuốn sách này có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online.

Cuốn sách của Huấn hoa hồng có rất nhiều lỗi chính tả, câu cú không theo một quy chuẩn nào. Sách viết theo kiểu kể về kinh nghiệm bán hàng onine của Huấn, không theo một trình tự hành văn nào. Đặc biệt, sách có nhiều nội dung kiểu bịa đặt, khó tin.

Bùi Xuân Huấn (hay Huấn "hoa hồng") sinh năm 1985 tại Yên Bái. Từ năm 2015, Huấn nổi lên như một hiện tượng với rất nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Các clip của Huấn xoay quanh cuộc sống ăn chơi hàng ngày, các clip thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ.

Đầu năm 2020, vì sử dụng ma túy, Huấn bị bắt tại Lào Cai và buộc phải đi cai nghiện tập trung.

Theo Nhịp Sống Việt