Hung thủ lái xe cảnh sát, xả súng giết người ở Canada, ít nhất 13 người chết

Thế giới 20/04/2020 - 07:01

TTO - Theo đài CBC của Canada, một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất kể từ năm 1989 vừa xảy ra ở nước này làm ít nhất 13 người tử vong.

Hung thủ lái xe cảnh sát, xả súng giết người ở Canada, ít nhất 13 người chết - ảnh 1

Xe cảnh sát tại khu vực tay súng bị hạ sát - Ảnh: CBC

Hung thủ Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã bắn vào nhiều người tại nhiều địa điểm khắp tỉnh Nova Scotia.

Hung thủ bắt đầu hành động điên rồ của mình vào tối muộn ngày thứ bảy, 18-4 tại một cộng đồng nhỏ có tên Portapique, ở Nova Scotia. Cảnh sát đã truy đuổi tên này suốt sáng chủ nhật, ngày 19-4 trên một trong những con đường cao tốc đông đúc nhất Canada. 

Cuộc rượt đuổi chấm dứt vào lúc 11h40 (giờ Canada). Cảnh sát xác nhận tay súng đã chết.

Trong vụ thảm sát kéo dài tới 12 giờ này, đối tượng đã sát hại ít nhất 13 người, trong đó có Heidi Stevenson, một nữ cảnh sát.

Hung thủ lái xe cảnh sát, xả súng giết người ở Canada, ít nhất 13 người chết - ảnh 2

Cô Heidi Stevenson, 23 tuổi, nữ cảnh sát hi sinh trong vụ việc - Ảnh: CBC

Hiện cảnh sát cho biết có thể số nạn nhân sẽ còn tăng lên và họ vẫn đang nỗ lực xác minh con số tử vong cuối cùng.

Tên này lái một chiếc xe giống xe của lực lượng cảnh sát hoàng gia liên bang Canada và mặc đồng phục của lực lượng này. Cảnh sát cho rằng việc mặc đồng phục và lái xe cảnh sát cho thấy đây không phải là một hành động bộc phát. Một số nạn nhân không quen biết hay có quan hệ gì với hung thủ. Danh tính các nạn nhân vẫn đang được xác nhận.

Đây dường như là một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12-1989.

Hung thủ lái xe cảnh sát, xả súng giết người ở Canada, ít nhất 13 người chết - ảnh 3 Xả súng tại nhà máy bia Mỹ, ít nhất 6 người chết

TTO - Hung thủ đã nổ súng giết chết 5 đồng nghiệp trước khi tự sát. Vụ việc xảy ra tại một nhà máy bia của Molson Coors ở thành phố Milwaukee, bang Wisconsin khiến Tổng thống Trump phải chú ý.