Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Hướng cổng biệt thự ở đâu là tốt nhất về mặt phong thủy?

Nhà đất 06/08/2022 - 04:42

Cổng là một trong những thành phần quan trọng nhất trong phong thủy của nơi ở, vì vậy ai cũng cần chú ý.

Cổng biệt thự là lối thoát khí chính của ngôi nhà, liên quan đến tài lộc của cả gia đình. Cũng giống như miệng và mũi của con người, cổng có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động, khả năng quan sát và là ấn tượng với người bên ngoài.

Cổng quá cao thì không tốt về mặt phong thủy nhà cửa. Vì vậy, kích thước của cổng nên vừa phải, lưu ý sự thuận tiện khi ra vào, không nên làm quá lớn, nếu không sẽ không tốt cho vận khí của gia đình và con cái.

Cổng phải sáng sủa

Trong phong thủy, trước cổng có sảnh sáng là điềm lành. Nếu có cây xanh, mặt bằng, bể bơi, bãi đậu xe,… thì cửa chính nằm ở giữa là lựa chọn hàng đầu. Nếu phía trước không có sảnh sáng, nên mở cửa bên trái, vì bên trái thể hiện vị trí Thanh Long, Thanh Long là điềm lành.

Cổng không nên đối diện với nơi bẩn thỉu.

Cổng là lối thoát khí của ngôi nhà, không nên đối diện với nơi bẩn, cổng không nên đối diện với bãi rác, nhà vệ sinh công cộng...

Nếu cổng không thoáng khí sẽ khó tụ tài, không đem lại tài lộc cho người nhà. Cũng không nên có cây chết trước cửa, cây chết sẽ dẫn đến hao tài.và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Nên chọn cổng thiết kế rỗng là tốt nhất, cổng kiên cố sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí trong và ngoài, tạo cảm giác trầm mặc cho toàn bộ biệt thự.

Hướng cổng biệt thự ở đâu là tốt nhất về mặt phong thủy? - ảnh 1

Những vấn đề cần chú ý ở cổng

Lối vào sân biệt thự cần sạch sẽ, sáng sủa, khi mở cửa ra thì đường nhìn phải sáng thoáng, trước cửa không được có chướng ngại vật. Nếu không gian cửa tương đối nhỏ, bạn có thể điều chỉnh thị giác bằng cách đặt đèn hoặc trang trí màu sáng nơi đó.

Cửa biệt thự không nên đối diện với thang máy, nếu thang máy đối diện với cửa thì khó đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, luôn có cảm giác bị theo dõi khi ra vào làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình. Đồng thời, thang máy lên xuống cũng hình thành từ trường cắt liên tục làm nhiễu loạn sinh khí, đương nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc rồi.

Cổng sân không nên đối diện trực tiếp với cửa sổ, cửa sau, nhà vệ sinh, cửa đi. Theo nguyên tắc cửa đi không nên thông với cửa sổ và cửa sau thành một đường thẳng, như vậy sẽ không thể tập trung khí vào nhà, hao tài tốn của.

Cửa biệt thự không được đối diện với cây lớn, ngõ cụt, ngõ lửa, đường tam giác, nếu cây lớn ở cửa sẽ mang lại quá nhiều âm khí. Cổng không được đối diện với ngõ cụt, đường tam giác, là những nơi có âm khí nặng. Cổng không được đối diện với núi hoặc miệng núi. Núi che khuất tầm nhìn, hẻm núi như cạm bẫy, thường xuyên đối mặt với cạm bẫy là điều không tốt.

Hướng cổng biệt thự ở đâu là tốt nhất về mặt phong thủy? - ảnh 2

Kích thước phong thủy của cổng sân biệt thự

1. Kích thước của cửa vừa phải: Không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Kích thước ở đây chủ yếu dựa vào tổng diện tích của căn biệt thự mà thiết kế sao cho phù hợp. Ngược lại, nếu cổng nhỏ mà diện tích biệt thự rộng có thể dẫn đến không đủ linh khí, không thuận lợi cho tài lộc của gia đình.

2. Hình dáng cổng vuông vắn: Kình dáng cổng cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của biệt thự, ví dụ như nhiều biệt thự có thể sử dụng cửa vòm, vì vậy loại cửa này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của biệt thự. Trong phong thủy, người ta tin rằng cổng vòm sẽ thu hút tà khí bia mộ, và tà khí này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình, vì vậy hình dáng cổng phải vuông vắn để đảm bảo sự ổn định của linh khí.

3. Hướng cổng phù hợp: Về hướng cổng, một mặt phải chú ý đến hướng, hướng ngồi là hướng Bắc và quay mặt về hướng Nam là tốt nhất.Tuy nhiên nếu hướng nhà thì không giống nhau, sau đó cố gắng tìm một hướng tốt lành trong lĩnh vực phong thủy. Và chú ý cố gắng không để vật gì phá hủy linh khí phong thủy trước cổng.

4. Chất liệu của cổng: Có nhiều sự lựa chọn cho hàng rào của tường sân và chất liệu của cổng, chủ yếu là kim loại. Thiết kế cổng và tường rào sân trong cần xác định đồng bộ theo phong cách thiết kế của biệt thự.

5. Chiều cao của cổng: Trước hết, chiều cao của tường sân không nên đặt quá cao sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng của biệt thự và nếu ánh sáng không đủ sẽ trực tiếp dẫn đến không đủ dương trong nhà, tài lộc sẽ giảm sút. Nên khống chế độ cao từ 3 mét trở xuống, tất nhiên không nên đặt chiều cao của tường sân quá thấp, quá thấp không chỉ gây phá tài mà còn có thể thu hút sự chú ý của những tên trộm.

Hướng cổng biệt thự ở đâu là tốt nhất về mặt phong thủy? - ảnh 3

Đề phòng cổng sân biệt thự

1. Cửa sân đối diện trực tiếp với phòng khách là một hiện tượng xấu cả về phong thủy và trang trí nhà cửa. Vì phòng khách là nơi tiếp khách, nếu cửa đối diện trực tiếp với nhau, rất dễ dẫn đến ô nhiễm bên ngoài. và những điều xấu khác.Nếu có thể ngăn cách bằng mái hiên hoặc kệ kính, nó sẽ tạo thành hiệu ứng đệm mà không làm thay đổi linh khí bên trong sân của ngôi nhà.

2. Tránh đặt hòn non bộ và đài phun nước ở lối đi của cổng sân làm vật trang trí. Do diện tích của một số sân biệt thự không đủ rộng, bố trí như thế sẽ khiến người ngồi quá ồn ào, khó chịu.

3. Tránh cây chết ở cổng sân, sẽ làm tổn hại đến sức khỏe. cũng sẽ dẫn đến nghèo khó, ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm