Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’

Game 29/04/2020 - 22:26

Mỗi lần có skin Hàng Hiệu ra mắt, Garena lại được dịp tung hàng loạt sự kiện để game thủ phải mở hầu bao liên tục.

Mỗi lần có skin Hàng Hiệu ra mắt, Garena lại được dịp tung hàng loạt sự kiện để game thủ phải mở hầu bao liên tục.

Quay trở lại thời điểm bản 10.8 ra mắt, cách đây khoảng 2 tuần, trong những hình ảnh tổng quan về bản mới này, nhóm trang phục tâm điểm của update sẽ là bộ ba Tiên Hắc Ám gồm Morgana – Leblanc – Zyra. Trong đó chúng ta sẽ có 2 skin Sử Thi của Leblanc và Zyra, skin Huyền Thoại của Morgana và skin Zyra Tiên Hắc Ám Hàng Hiêu bậc Thần Thoại.

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’ - ảnh 1

Bản 10.8 được ra mắt với hứa hẹn của bộ trang phục Tiên Hắc Ám

Đương nhiên là những trang phục này sẽ không được ngay lập tức cập nhật vào thời điểm ra mắt, tuy nhiên muộn nhất như ở các máy chủ Riot Games, bạn hoàn toàn có thể sở hữu skin Zyra Hàng Hiệu thông qua việc đổi điểm Hàng Hiệu trong cửa hàng. Nhưng mà chúng ta đang ở máy chủ Việt Nam và dưới quyền điều hành của Garena thì chuyện này chắc chắn sẽ không diễn ra đơn giản như vậy.

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’ - ảnh 2

Đầu tiên thì Garena đã “ém” trang phục Zyra Tiên Hắc Ám Hàng Hiệu ra khỏi cửa hàng, thậm chí là vào thời điểm hiện tại, bạn vẫn không thể dùng điểm hàng hiệu tích cóp từ trước để đổi được trang phục này.

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’ - ảnh 3

Tới thời điểm này thì Zyra Hàng Hiệu vẫn không thể đổi được bằng điểm hàng hiệu

Vậy câu hỏi mà game thủ sẽ đặt ra là làm thế nào để sở hữu skin hàng hiệu đây, trong khi không thể dùng điểm đổi được? Và rồi ngạc nhiên chưa, Garena xuất hiện như một vị cứu tinh để giải quyết khúc mắc của game thủ, giải pháp họ đưa ra là tung ra sự kiện Thách Thức Tiên Hắc Ám với tư cách là cơ hội duy nhất để sở hữu skin này.

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’ - ảnh 4

Sự kiện đánh boss của Garena thực chất chỉ là dùng RP đổi trực tiếp lấy trang phục

Vậy là từ một trang phục mà người chơi không thể mua được bằng tiền mà phải cày cuốc điểm sự kiện và đổi thành điểm hàng hiệu, Garena đã hô biến thành trang phục bán bằng tiền mặt. Điểm khác có lẽ là ở chỗ thay vì rao bán trong shop như mọi khi, họ tạo ra một mini game để người chơi “thử thách nhân phẩm” và tạo cho game thủ cảm giác rằng họ đạt được một thành tựu lớn lao nào đó. Trong khi đó sự kiện này đơn giản là mua RP và bấm sao cho gây đủ 100 máu mà thôi.

Nhiều người có thể phản biện rằng “không chơi thì thôi, ai bắt tham gia đâu”, đúng vậy nhưng cái đáng nói ở đây là độ hút máu trắng trợn mà Garena đang làm. Bản thân skin Hàng Hiệu đã là một sản phẩm hút máu rồi nhưng ít ra Riot Games còn cho bạn lựa chọn có bị hút máu hay không, một là mua điểm sự kiện để đổi, hai là tự cày lấy điểm sự kiện để đổi.

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’ - ảnh 5

Những sự kiện hút máu kể trên đã tồn tại rất lâu rồi

Đằng này bạn có điểm hàng hiệu cũng chả đổi được, chỉ có một cách duy nhất là chơi sự kiện của Garena mà thôi. Thậm chí sau khi sự kiện đã kết thúc thì skin Zyra Tiên Hắc Ám Hàng Hiệu vẫn bặt vô âm tín trong cửa hàng, trong khi đó ở những khu vực khác, game thủ có thể đổi điểm một cách bình thường từ cách đây hơn 1 tuần rồi.

Hút máu tài tình như Garena – ‘Ém skin Hàng Hiệu khỏi shop và biến thành phần thưởng sự kiện’ - ảnh 6

Một nữ game thủ Bắc Mỹ đã đăng tải video mở hòm và đổi Zyra Hàng Hiệu từ cách đây hơn 1 tuần rồi

Thế mới thấy những ông lớn của làng game cần phải học hỏi Garena dài dài trong khoản ra sự kiện “hút máu game thủ”. Bắt người chơi mở hầu bao thôi là chưa đủ, khiến họ tự nguyện làm thế và cho game thủ nghĩ rằng mình làm vậy là xứng đáng như Garena mới là đỉnh cao thật sự.

A ĐỒI