Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ chủ doanh nghiệp Lâm Quyết liên quan đến Đường "Nhuệ"

Pháp Luật 11/05/2020 - 18:19

Căn cứ vào phần tranh luận của đại diện VKS, luật sư, bị cáo và bị hại, HĐXX đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ đề nghị điều tra lại vụ án.

Chiều 11/5, phiên xét xử vụ án "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" với hai bị cáo là vợ chồng ông Phạm Văn Lẫm, bà Nguyễn Thị Quyết (chủ Công ty Lâm Quyết, ở Thái Bình) tiếp tục với phần tranh luận.

Theo đại diện VKSND Cấp cao, quá trình điều tra có nhiều mâu thuẫn, cần làm rõ bản chất cụ thể, các mối quan hệ xác định xem vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết có phạm tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên tòa hôm nay không thể có cơ sở cũng như chưa thể khắc phục thiếu sót trên, nhất là vấn đề về đối chất giữa bị cáo, nhân chứng và người bị hại. Do đó, cần thiết một lần nữa kiểm tra lại hệ thống chứng cứ để xác định chắc chắn hành vi phạm tội của các bị cáo.

Để bảo đảm chắc chắn hành vi phạm tội của bị cáo, bảo đảm khách quan chính xác, xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan sai, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại.

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, là luật sư bào chữa cho bị cáo tại tòa, luật sư Trần Hồng Lĩnh – Trưởng văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng (đoàn Luật sư TP Hải Phòng) đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không có tội và trả tự do ngay tại tòa; đồng thời khởi tố vụ án đe dọa giết người cướp tài sản.

Ngoài luật sư Lĩnh, các luật sư khác tham gia bào chữa cho hai bị cáo Lẫm, Quyết cũng đề nghị HĐXX xem xét bản án sơ thẩm, họ cho rằng thân chủ của mình bị oan.

Còn ông Đỗ Văn Tới, bị hại trong vụ án khẳng định vụ án không thay đổi bản chất, ông làm đơn tố cáo hành vi "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" của vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết là đúng.

Khi được nói lời sau cùng bị cáo Phạm Văn Lẫm rưng rưng nói, bị cáo không cáo không có tội, bị cáo mong HĐXX hủy án sơ thẩm, trả tự do cho bị cáo, bị cáo xin cảm ơn. Còn bà Nguyễn Thị Quyết thì khóc khóc và cho rằng sau hai nămvợ chồng bị cáo đã bị giam hai năm nay, bị cáo thực sự oan sai, không có tội, mong HĐXX xem xét để bị cáo được tự do.

Sau phần tranh luận của đại diện VKS, luật sư, bị cáo, bị hại, HĐXX TAND Cấp cao quyết định tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung lại