Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hy Lạp đóng cửa trường học, thắt chặt các hạn chế do dịch Covid-19 bùng phát

Đời sống 15/11/2020 - 06:50

Hôm qua (14/11), Hy Lạp thông báo đóng cửa các trường tiểu học, nhà trẻ cho đến cuối tháng 11, thắt chặt hạn chế trên toàn quốc được triển khai quyết liệt trong tuần tới sau khi chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

Bộ trưởng Y tế Hy Lạp cho biết Chính phủ đã quyết định đóng cửa các trường học cho đến ngày 30/11 sau khi số ca nhiễm liên tục gia tăng.

Hy Lạp đóng cửa trường học, thắt chặt các hạn chế do dịch Covid-19 bùng phát - ảnh 1

Ảnh minh họa. Theo gulftoday.ae.

Ông cho biết hầu hết các quốc gia ở châu Âu đã cho phép các trường học mở cửa ở thời điểm làn sóng Covid-19 lần thứ 2 xuất hiện không giống với thời điểm đầu của dịch bệnh vào tháng 3. Tuy nhiên, Hy Lạp đã triển khai các biện pháp hạn chế kịp thời và kiểm soát được dịch Covid-19. Do đó, với sự gia tăng số ca nhiễm trong hai tuần trở lại đây đã khiến cho chính phủ nước này buộc phải tiến hành các hạn chế mới cho đến cuối tháng 11 bao gồm cả lệnh giới nghiêm từ 9h tối đến 5h sáng hôm sau.

Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày của Hy Lạp kể từ cuối tháng 10 tới nay đã tăng gấp 4 lần so với thời điểm trước đó, có thời điểm lên tới 3.000 ca mỗi ngày, số ca tử vong cũng tăng đột biến nhiều tuần nay khiến các quan chức y tế nước này đã buộc phải đưa ra các hạn chế mới cho người dân./.

Hải Đăng/VOV-Praha