Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hy Lạp: Hỏa hoạn thiêu rụi một phần trại tị nạn lớn nhất đảo Chios

Thế giới 19/04/2020 - 18:36

Đám cháy đã phá hủy cơ sở vật chất của dịch vụ tị nạn châu Âu, một khu căng tin, nhiều lều bạt và các container được tận dụng làm nhà ở.

Hy Lạp: Hỏa hoạn thiêu rụi một phần trại tị nạn lớn nhất đảo Chios - ảnh 1 Hiện trường đám cháy tại một trại tị nạn trên đảo Lebos, Hy Lạp hồi tháng Ba. (Nguồn: Reuters)

Trại tị nạn lớn nhất của Hy Lạp trên đảo Chios đã bị phá hủy một phần do hỏa hoạn.

Theo Bộ trưởng Di cư Hy Lạp Manos Logothetis, đám cháy xảy ra tối 18/4 tại trại tị nạn Vial trên đảo Chios và phá hủy cơ sở vật chất của dịch vụ tị nạn châu Âu, một khu căng tin, nhiều lều bạt và các container được tận dụng làm nhà ở.

Theo ông Logothetis, một phần lớn trong khu dịch vụ hành chính đã bị thiêu rụi, nhưng rất may không có ai bị thương.

Các cơ quan chức năng đang lập lại trật tự. Nguồn tin cảnh sát cho biết có nhiều đối tượng liên quan đến vụ hỏa hoạn trên và ba người đã bị bắt.

[Hy Lạp bắt đầu đưa trẻ em di cư sang các nước khác]

Từ vài tuần qua, nhiều trại tị nạn ở Hy Lạp đã bị buộc phải cách ly trong bối cảnh nhà chức trách lo ngại dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát tại những khu vực thiếu thốn điều kiện vật chất và cơ sở y tế này và lan vào đất liền.

Trong số các trại tị nạn trên đảo của Hy Lạp, Vial là trại tị nạn quá tải nhất, với hơn 5.000 người sinh sống trong không gian vốn chỉ dành cho 1.000 người.

Trong khi đó, có hơn 36.000 người vẫn đang sinh sống trong những trại tị nạn trên các đảo gần Thổ Nhĩ Kỳ, nơi xây dựng cho khoảng hơn 6.000 người ở. Ngoài ra, vẫn còn khoảng 100.000 người xin tị nạn đang mắc kẹt tại Hy Lạp sau khi các quốc gia châu Âu đóng cửa biên giới vào năm 2016.

Tính đến nay, Hy Lạp đã ghi nhận 2.235 ca mắc COVID-19, trong đó có 110 ca tử vong và đã xuất hiện một số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 2 trại tị nạn trong lục địa của Hy Lạp./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)