Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

ICAN Academy - giải pháp toàn diện giảng dạy trực tuyến cho giáo viên và nhà trường

Việc làm 14/09/2021 - 22:16

Dân sinh - ICAN Academy - giải pháp trọn gói kết hợp giữa chương trình giảng dạy chất lượng cao và hệ thống quản trị học tập tiện ích cho các trường học, giáo viên tại những địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

ICAN Academy - giải pháp toàn diện giảng dạy trực tuyến cho giáo viên và nhà trường - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em".Ảnh: Dương Giang.

Vừa qua tại Hà Nội, Hệ thống giáo dục HOCMAI đã trao tặng miễn phí giải pháp toàn diện ICAN Academy - giải pháp trọn gói kết hợp giữa chương trình giảng dạy chất lượng cao và hệ thống quản trị học tập tiện ích cho các trường học, giáo viên tại những địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ GD&ĐT phát động.

Theo đó, HOCMAI sẽ trao tặng hoàn toàn miễn phí giải pháp ICAN Academy đến hết học kỳ I năm học 2021 - 2022 cho tất cả các trường học và thầy cô giáo nằm trong danh sách các tỉnh thành nói trên.

Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học của các trường diễn ra hiệu quả đồng thời hỗ trợ cho các thầy cô giáo nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học trực tuyến, rút ngắn được thời gian chuẩn bị tài liệu giảng dạy và hỗ trợ các công tác giao bài, chấm, sửa bài tập và kiểm tra định kỳ… trong suốt quá trình dạy trực tuyến. Thời hạn đăng ký tham gia chương trình là 30 ngày bắt đầu từ 14/9 đến 14/10/2021. Các nhà trường có nhu cầu đăng kí tại link https://academy.ican.vn/ và hotline hỗ trợ: 096 522 60 88; Email nhận hỗ trợ: [email protected]

Cùng với đó, HOCMAI cũng sẽ tiến hành tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm dạy trực tuyến với từng môn học từ các thầy cô giáo là chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm dạy học online của Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

ICAN Academy - giải pháp toàn diện giảng dạy trực tuyến cho giáo viên và nhà trường - ảnh 2

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Là một trong những đơn vị vinh dự được mời tham gia trong buổi lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em", ông Đặng Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trong cả nước đã và đang áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến cho tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, công tác tổ chức dạy học trực tuyến ở nhiều nơi vẫn chưa thật sự hiệu quả.

Cụ thể, hiện có 48 tỉnh, thành phố tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022, có 11.419 trường tổ chức học trực tuyến, nhưng đa phần chưa được trang bị các hệ thống giảng dạy trực tuyến chuyên nghiệp, giáo viên cũng chưa được đào tạo các kỹ năng dạy học trực tuyến bài bản cũng như cách chuẩn bị các tài liệu giảng dạy phù hợp với phương pháp dạy trực tuyến. 

"Trước thực trạng đó, Hệ thống Giáo dục HOCMAI với gần 15 năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho các khối từ lớp 1 đến lớp 12, với hơn 5 triệu thành viên đang theo học, rất mong được chung sức cùng Chính phủ tháo gỡ bớt khó khăn, trở ngại trong quá trình dạy và học trực tuyến, góp phần giúp cho việc học tập của học sinh trên cả nước được liên tục không ngừng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào", ông Đặng Quang Hùng chia sẻ.

Ngay từ thời điểm đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, HOCMAI đã sớm ý thức được trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng qua hàng loạt chương trình: Từ tháng 2/2020 HOCMAI đã mở cổng học trực tuyến miễn phí hoconha.hocmai.vn và tháng 6/2021 HOCMAI đã tặng 1 triệu khóa luyện thi chuyển cấp lớp 5, 9, 12 cho học sinh toàn quốc. HOCMAI cũng hỗ trợ 1430 khóa học tốt nghiệp THPT và đại học cho 7 làng trẻ em SOS trên cả nước.

Bên cạnh đó, HOCMAI phối hợp với Facebook triển khai chương trình học miễn phí "Tư duy thời đại số" giúp cho 26 nghìn học sinh được tiếp cận với các kỹ năng cần thiết để sinh hoạt hiệu quả và an toàn trong môi trường số.

HOCMAI cũng là đơn vị phối hợp với VTV Cab thực hiện 33 số Tư vấn tuyển sinh miễn phí vào các trường đại học trên sóng truyền hình (từ tháng 5 đến tháng 7/2020) và phối hợp với VTC phát sóng 485 số chương trình Lớp học không khoảng cách (tháng 3,8/2020 và tháng 6/2021).