Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

IELTS Tuấn Quỳnh nói gì khi hơn 4000 học viên “tố” bị giáo viên lừa

Tuổi Teen 29/04/2020 - 21:51

Sau khi gửi đơn tới Báo Lao Động, một số học viên tại TPHCM đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng cho rằng cô giáo P.N.Q sửa điểm IELTS từ 6.5 lên 8 để lôi kéo người học.

Sau khi gửi đơn tới Báo Lao Động, một số học viên tại TPHCM đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng cho rằng cô giáo P.N.Q sửa điểm IELTS từ 6.5 lên 8 để lôi kéo người học. Báo Lao Động đã liên hệ cô giáo P.N.Q và IELTS Tuấn Quỳnh để có những thông tin khách quan, hai chiều.

IELTS Tuấn Quỳnh nói gì khi hơn 4000 học viên “tố” bị giáo viên lừa - ảnh 1

IELTS Tuấn Quỳnh và cô giáo P.N.Q đang bị rất nhiều học viên phản ứng vì thông tin không đúng về chứng chỉ. Ảnh: Huyên Nguyễn

Có xảy ra sơ suất, thiếu sót

- Học viên cho rằng cô P.N.Q luôn quảng cáo khả năng IELTS của mình ở ngưỡng 8.0 nhưng thực tế điểm thi 7 lần trong năm 2019 chỉ ở mức 6.5-7.0. Theo lời tố, chị P.N.Q đã photoshop bảng điểm ngày 26.10.2019 lên ngưỡng 7.5-8.0 dù thực tế điểm thi chỉ là 6.5 nhằm lôi kéo nhiều học sinh theo học. Cô P.N.Q và phía IELTS Tuấn Quỳnh có ý kiến gì về vấn đề này?

- Cô P.N.Q chưa bao giờ quảng cáo bản thân trên kênh quảng cáo nào nên dùng từ “quảng cáo” là chưa đúng và phù hợp.

Có thể trong quá trình thực hiện công việc của mình, cá nhân cô Q khó tránh khỏi một vài sơ suất, thiếu sót mà bất kỳ ai cũng rất dễ gặp phải. IELTS Tuấn Quỳnh là tập hợp nhóm của nhiều người truyền đạt kỹ năng, cảm hứng trong lĩnh vực, không riêng cá nhân cô Q bởi một cá nhân không thể dạy hay chia sẻ được mà là tổng thể.

Về nội dung cô Q đã photoshop bảng điểm ngày 26.10.2019 lên ngưỡng 7.5-8.0 dù thực tế điểm thi chỉ là 6.5 nhằm lôi kéo nhiều học sinh theo học. Như đã trả lời, IELTS Tuấn Quỳnh là một tập thể của thành viên nhân sự, không chỉ có giáo viên P.N.Q mà có cả một đội ngũ chuyên nghiệp, ở từng kỹ năng.

Đặc biệt, đối với học viên theo học ngoại ngữ nói chung và IELTS nói riêng, thành tích trên giấy cũng chỉ chiếm một phần nhỏ và không phải là quyết định, mà vấn đề quyết định ở đây là kết quả của học viên đạt được, lĩnh hội được, sự tiến bộ tích cực của học viên được nâng lên hàng ngày.

Vì vậy, đối với cá nhân cô P.N.Q, cũng như tập thể các nhân sự tại IELTS Tuấn Quỳnh sau rất nhiều năm tôi luyện, kinh qua và trải nghiệm về việc học, dạy và thi trên thực tiễn thì IELTS Tuấn Quỳnh hoàn toàn đủ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm để các học viên quan tâm, yêu thích tìm đến và liên hệ IELTS Tuấn Quỳnh, để được học tập, ôn luyện, trau dồi, nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng về IELTS và được truyền cảm hứng.

Để rộng đường dư luận, IELTS Tuấn Quỳnh ra đời từ năm 2017 và việc có sơ suất, thiếu sót thông tin điểm số của cô P.N.Q là xảy ra vào khoảng 2020… để cho rằng IELTS Tuấn Quỳnh quảng cáo sai là không có cơ sở.

Hiện chúng tôi đã cung cấp bằng chứng cho luật sư để tiến hành đề nghị cơ quan nhà nước xử lý theo đúng quy định của pháp luật. IELTS Tuấn Quỳnh đã đề nghị cô Q xem xét lại và không được phép để xảy ra sai sót thêm bất lỳ một lần nào nữa làm ảnh hưởng uy tín của IELTS Tuấn Quỳnh.

- Theo những thông tin mà bạn đọc cung cấp, học viên còn “tố” cô Q tự nhận mình là nhân viên của IDP, đơn vị thi IELTS ở Việt Nam. Cô Q có phản hồi gì về thông tin này?

Ở thời điểm nhiều thông tin bị đồn thổi, lôi kéo, kích động như hiện nay, mọi thông tin liên quan đến cô Q nói riêng và IELTS Tuấn Quỳnh đều có thể bị bóp méo và dẫn dắt, chèo lái theo nhiều hướng tiêu cực khác nhau. Cô Q chưa bao giờ chính thức xác nhận mình là nhân viên của IDP.

IELTS Tuấn Quỳnh nói gì khi hơn 4000 học viên “tố” bị giáo viên lừa - ảnh 2

Đơn tố cáo cô giáo P.N.Q được gửi tới cơ quan chức năng. Ảnh: Huyên Nguyễn

Dạy sai là “tai nạn nghề nghiệp”?

- Trước đó, cô Q cũng liên tục bị “tố” dạy sai kiến thức cho học viên. Xin ý kiến của cô Q và IELTS Tuấn Quỳnh về những thông tin trên. Làm gì để đảm bảo được chất lượng dạy học?

Như trong nội dung đã trả lời các câu hỏi trên, không thể một ai có thể hoàn hảo, hoàn chỉnh được, giáo viên, giảng viên cũng không loại trừ vì trong quá trình tác nghiệp của cô Q nói riêng, của tất cả các cá nhân, tổ chức nói chung không tránh khỏi một số sơ suất và tai nạn nghề nghiệp.

Nếu cô Q nói riêng và IELTS Tuấn Quỳnh liên tục sai kiến thức thì làm sao được các học viên trong suốt thời gian từ khi mới khai sinh cho đến nay.

- Nhiều học viên cũng cho rằng cô P.N.Q và IELTS Tuấn Quỳnh lừa đảo. Cá nhân cô Q và Trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh giải thích như thế nào về việc này?

Trước hết, cá nhân cô Q và IELTS Tuấn Quỳnh xin trả lời và khẳng định là hoàn toàn không có bất kỳ hành vi, sự việc nào nhằm lừa đảo các học viên để chiếm đoạt tài sản. Đó là thông tin vu khống.

Chúng tôi, với năng lực và kinh nghiệm lĩnh hội được từ rất nhiều năm, trên hành trình ôn luyện IELTS cho học viên, chúng tôi dồn tất cả tâm huyết, thời gian, công sức, chất xám của mình ra để chia sẻ những kinh nghiệm, những phương pháp hay hỗ trợ, giúp học viên học tốt và thi tốt.

Trong suốt thời gian từ khi xây dựng đến nay, mặc dù IELTS Tuấn Quỳnh còn có thể chưa hoàn hảo nhưng chúng tôi luôn cố gắng và khẳng định đã thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết đã cung cấp cho các học viên theo như thỏa thuận từ khi đăng ký học tập.

- Xin cảm ơn!

HUYÊN NGUYỄN, BÍCH HÀ

Tuổi Teen