Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng

Công nghệ 05/05/2020 - 16:40

iPad chiếm giữ tới 44% thị trường máy tính bảng toàn cầu năm ngoái, tiếp tục khẳng định vị thế của mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng - ảnh 3 1 ... 38394041
Kỳ đầu tiên Kỳ mới nhất

Vào hôm thứ ba vừa qua, Strateg Analytics đã công bố một báo cáo mới, cho thấy thị phần toàn cầu năm 2019 của các nhà thiết kế chip cho máy tính bảng (AP - applications processors). Trong đó, Apple giữ thị phần lớn nhất với 44%. Do Apple chỉ thiết kế chip cho các sản phẩm của riêng mình, iPad đã chiếm 44% thị phần máy tính bảng toàn cầu vào năm 2019. Qualcomm và Intel xếp ở vị trí tiếp theo với 16% thị phần. MediaTek và Samsung LSI cũng nằm trong top 5.

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng - ảnh 4

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng .

Năm 2019 vừa qua, “Nhà Táo” đã tiết lộ 3 mẫu máy tính bảng mới, bao gồm iPad mini 7.9 inch thế hệ thứ năm. Thiết bị này được công bố vào tháng 03/ 2019, được cung cấp sức mạnh bởi chip A12 Bionic SoC tương tự như trong dòng iPhone 2018.

ADS

Cùng ngày công bố iPad mini mới, Apple đã giới thiệu iPad Air thế hệ thứ ba. Chiếc iPad Air này có màn hình 10,5 inch và cũng được tích hợp con chip A12 Bionic. Cuối cùng, vào tháng 9, Apple đã cho ra mắt iPad 10,2 inch. Máy tính bảng được trang bị chip A10 Bionic, đã từng được sử dụng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm 2016.

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng - ảnh 5

Apple vẫn là người đứng đầu khi nắm trong tay thị phần lớn nhất phân khúc tablet.

Theo ông Stuart Robinson, nhà phân tích tại Strategy Analytic, doanh số bán chip của HiSilicon của Huawei và Samsung LSI đều cho thấy sự tăng trưởng hàng năm. Theo ông, "cả hai công ty đang tiếp tục tận dụng mối quan hệ khách hàng nội bộ và khả năng tích hợp di động để giành thị phần trong thị trường máy tính bảng".

Mặc dù dữ liệu không hiển thị số lượng máy tính bảng mà các nhà sản xuất đã bán trong năm ngoái nhưng những con số này xác nhận rằng iPad của Apple là dòng máy tính bảng bán chạy nhất trên thế giới vào năm 2019. Năm nay, dưới sự tác động của Covid-19, thị trường máy tính bảng sẽ còn sôi động hơn nữa. Hiện tại, cả Appe lẫn Samsung đều tung ra dòng tablet mới của mình, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-van-la...Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-van-la-ba-chu-thi-truong-may-tinh-bang-1081921.html