Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

iPhone 12 Pro Max loạn giá ngày đầu về VN, chênh nhau cả chục triệu đồng

Công nghệ 14/11/2020 - 22:54

Ở Việt Nam, có thời điểm iPhone 12 Pro Max được chào giá tới 53 triệu đồng cho bản 128 GB bộ nhớ trong.

Chiếc iPhone 12 Pro Max được một cửa hàng ở Quận 1, TP. HCM mang về đầu tiên được chào bán với giá trên 50 triệu đồng dù chỉ có bộ nhớ trong tiêu chuẩn 128 GB. Điều này phần nào đó cho thấy sự quan tâm của người dùng Việt Nam với chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple.

iPhone 12 Pro Max loạn giá ngày đầu về VN, chênh nhau cả chục triệu đồng - ảnh 1

Ảnh: Engadget

Dù vậy, ngay khi nguồn hàng được mang về Việt Nam nhiều hơn, hiện tượng loạn giá iPhone 12 Pro Max đã bắt đầu xuất hiện. Cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, một cửa hàng chuyên bán lẻ các thiết bị di động đang chào giá iPhone 12 Pro Max bản 128 GB bộ nhớ trong với giá 41 triệu đồng. Hai phiên bản có bộ nhớ trong cao hơn là 256 GB và 512 GB có giá cao hơn lần lượt 3 triệu đồng và 9 triệu đồng. Như vậy, giữa hai cửa hàng này, những chiếc iPhone 12 Pro Max đã chênh giá cả 10 triệu đồng với nhau.

iPhone 12 Pro Max loạn giá ngày đầu về VN, chênh nhau cả chục triệu đồng - ảnh 2

Ảnh: Engadget

Cũng theo ghi nhận trên thị trường còn đang chứng kiến mức giá chênh lệch giữa các màu máy khác nhau. Theo đó, màu máy xanh của chiếc điện thoại này có thể có giá cao hơn các mày máy còn lại khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng. Phiên bản màu vàng cũng có giá cao hơn bản màu đen và bạc tại một số điểm bán lẻ. Cùng thời điểm, iPhone 12 mini vẫn chưa được mang về Việt Nam.

iPhone 12 Pro Max loạn giá ngày đầu về VN, chênh nhau cả chục triệu đồng - ảnh 3

Ảnh: Engadget

Theo chia sẻ của các cửa hàng bán lẻ, những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên về Việt Nam chủ yếu đến từ hai thị trường Hong Kong và Singapore. Đây là những thị trường mở bán iPhone đợt đầu gần Việt Nam nhất.

iPhone 12 Pro Max loạn giá ngày đầu về VN, chênh nhau cả chục triệu đồng - ảnh 4

Ảnh: Engadget

Được biết, cả bốn mẫu iPhone 12 sẽ được bán ra chính hãng tại Việt Nam từ ngày 27/11 tới, sớm hơn so với kì vọng khoảng 1 tuần. Cận kề thời điểm này, giá những chiếc iPhone xách tay sẽ giảm về mức tương đương hoặc thậm chí thấp hơn hàng chính hãng.

Thái Sơn - CTV