Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

iPhone SE xịn sò ra sao thì người Trung Quốc vẫn chê

Công nghệ 11/05/2020 - 17:31

iPhone SE 2020 sẽ lên kệ vào tuần tới và khi đó, nó sẽ trở thành một trong những smartphone tầm trung tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, doanh số của nó có thể không tốt tại Trung Quốc.

Một cuộc khảo sát được thực hiện trên nền tảng truyền thông xã hội Weibo cho thấy khoảng 60% trong số 350.000 người được hỏi ở Trung Quốc không có kế hoạch mua iPhone SE ngay lập tức mặc dù đó là chiếc iPhone rẻ nhất hiện có, chỉ 399 USD (9,35 triệu đồng) tại Mỹ.

iPhone SE xịn sò ra sao thì người Trung Quốc vẫn chê - ảnh 3

Chỉ 20% số người nói rằng họ có kế hoạch mua nó và những người được hỏi còn lại cho biết họ sẽ xem xét việc mua hàng trong tương lai. Những người được khảo sát không được hỏi lý do nhưng nhiều người cho biết họ sẽ quan tâm nếu giá giảm hơn nữa.

Một người lưu ý rằng nếu doanh số iPhone SE mới thất vọng, giá có thể sẽ giảm khoảng 30 USD (700.000 đồng) trong tương lai gần. Nhận xét đó đã nhận được hơn 10.000 lượt thích, có nghĩa một số lượng người đồng ý rằng giá iPhone SE vẫn chưa hợp lý.

Advertisement

Ba nhà phân tích có trụ sở tại Trung Quốc tin rằng iPhone SE mới chủ yếu thu hút những người trung thành với thương hiệu Apple, và đó chủ yếu là những người không muốn chi 699 USD (16,4 triệu đồng) cho iPhone 11 đắt tiền hơn nhưng cũng không muốn iPhone XR chậm hơn.

Công ty nghiên cứu Canalys nói rằng iPhone SE sẽ dễ dàng thu hút người mua tầm trung mà không quan tâm đến kết nối 5G - điều chắc chắn sẽ hạn chế sự hấp dẫn của iPhone SE tại Trung Quốc.

iPhone SE xịn sò ra sao thì người Trung Quốc vẫn chê - ảnh 4

May mắn cho Apple đó là các nhà phân tích tại Gartner hy vọng iPhone SE mới sẽ thu hút các chủ sở hữu iPhone 6 và 6S ra mắt năm 2014 và 2015 tương ứng tại thị trường quốc tế. Sản phẩm cung cấp thiết kế gần như giống với các mẫu iPhone cũ nhưng phần cứng tốt hơn và nhận được sự hỗ trợ lớn về dịch vụ và tính năng. Quan trọng hơn, giá của iPhone SE mới cũng khá ấn tượng.

Thu hút người mua nâng cấp lên iPhone SE mới sẽ giúp họ có thể kết nối tiếp với hệ sinh thái iOS ít nhất đến năm 2024 hoặc 2025, giúp Apple có đủ thời gian để kiếm tiền với các dịch vụ của họ, bao gồm Apple TV+, Apple Arcade, iCloud và Apple Music.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-se-xin-so-ra-s...Nguồn: http://danviet.vn/iphone-se-xin-so-ra-sao-thi-nguoi-trung-quoc-van-che-502020115172920494.htm