Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Iran ''bẻ khóa'' thành công Patriot của Mỹ tại Iraq?

Chính trị 15/04/2020 - 08:34

Iran được cho là đã giành quyền kiểm soát thành công đối với các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ từ máy bay không người lái.

Theo một báo cáo, Quân đội Iran đã học được cách "bẻ khóa" từ xa đối với các hệ thống phòng không kiêm phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ.

Bằng chứng về điều này là các bức ảnh được công bố cho thấy một máy bay không người lái (UAV) của Iran bay xung quanh căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở nước láng giềng Iraq.

Các chuyên gia lưu ý rằng khi tính đến khả năng của các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ với radar tầm xa cực nhạy cũng như tên lửa đánh chặn có tầm bắn lớn, máy bay không người lái Iran đáng lẽ ra không thể tiếp cận ở cự ly nhỏ hơn vài chục km, nhưng thực tế chiếc UAV này đã bay ngay trên đầu căn cứ quân sự Mỹ.

"Có lẽ Iran đã tìm ra phương thức tiếp cận và đánh lừa các hệ thống phòng không của Mỹ thông qua máy bay không người lái của mình. Chúng ta có thể nói về cả hệ thống Patriot và radar cảnh giới của Mỹ nói chung, vì một chiếc UAV quân sự lẽ ra không thể được tìm thấy tại bất kỳ cơ sở quân sự nào của Quân đội Mỹ", một chuyên gia nhận định.

Iran ''bẻ khóa'' thành công Patriot của Mỹ tại Iraq? - ảnh 1

Hình ảnh căn cứ quân sự Mỹ nằm dưới sự bảo vệ của tổ hợp tên lửa phòng không Patriot được máy bay không người lái Iran áp sát và chụp lại

Có thể bạn quan tâm

Trước đó cũng có những hình ảnh cho thấy máy bay không người lái Iran áp sát tàu sân bay Mỹ khi nó tiến vào eo biển Hormuz ở cự ly nguy hiểm mà đáng lẽ ra các hệ thống phòng không Mỹ hoàn toàn có quyền bắn hạ nó, nhưng điều này cũng không xảy ra. Các chuyên gia chú ý đến thực tế là một tình huống tương tự đã được quan sát trong không phận của Saudi Arabia, nơi máy bay không người lái của Quân đội Iran bay ngay trên đầu các cơ sở chiến lược của Riyadh, nhưng không được phát hiện bởi bất kỳ hệ thống phòng không nào.

Chính xác thì làm cách nào Quân đội Iran có thể "bẻ khóa" các hệ thống phòng không tối tân của Mỹ thì vẫn chưa được biết rõ.

Nhưng cần lưu ý rằng hiện tại kho vũ khí của đất nước Hồi giáo này có số lượng hệ thống tác chiến điện tử tương đối lớn, rất có khả năng và đóng vai trò then chốt trong việc xử lý hệ thống phòng không của Mỹ.

Iran ''bẻ khóa'' thành công Patriot của Mỹ tại Iraq? - ảnh 2
Nguồn: https://baodatviet.vn/quoc-phong/bi... Nguồn: https://baodatviet.vn/quoc-phong/bi-mat-quan-su/iran-be-khoa-thanh-cong-patriot-cua-my-tai-iraq-3400026/
Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt