Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa

Chính trị 19/04/2020 - 23:05

Quân đội Iran vừa chính thức đưa vào biên chế hàng loạt máy bay không người lái chiến đấu đa năng (UAV) do nước này tự sản xuất.

Bộ Quốc phòng Iran khoe sức mạnh của các máy bay chiến đấu không người lái mới.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 1

Bộ Quốc phòng Iran giới thiệu những mẫu máy bay không người lái mới nhất của nước này hôm 18/4. Đáng chú ý là 2 loại máy bay không người lái thuộc lớp Karrar và Ababil-3 và 1 loại máy bay phản lực không người lái tầm xa chưa xác định. Ảnh: Iranian Army

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết tại buổi trưng bày: Một số lượng lớn UAV của ba mô hình đang trên đường gia nhập quân đội. Ảnh: Iranian Army.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 3

Những chiếc máy bay này có thể bay ở độ cao tới hơn 13.000 mét, thực hiện các nhiệm vụ ở phạm vi lên tới 1.500 km và bay liên tục 8 giờ. Ảnh: Iranian Army.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 4

Bộ trưởng Quốc phòng Iran còn tiết lộ một thông tin khá đặc biệt đó là UAV của Iran còn có thể được sử dụng làm các mục tiêu giả để đánh lừa hệ thống phòng không đối phương. Ảnh: Iranian Army.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 7

Các UAV được trang bị nhiều loại bom và tên lửa khác nhau, tướng Hatami cho biết. Ảnh: TASnim.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 8

Ababil-3 là phiên bản mới nhất của máy bay một động cơ tầm trung đã tồn tại được một thập kỷ. UAV cỡ nhỏ như Ababil-3 có khả năng mang nhiều thiết bị chiến đấu và quang điện khác nhau, chủ yếu được sử dụng để thu thập và truyền dữ liệu quang học và cũng có thể được triển khai cho các hoạt động chiến đấu với phạm vi hoạt động 150 km.

Iran khoe loạt máy bay không người lái trang bị bom và tên lửa - ảnh 9

Karrar là 1 máy bay không người lái chủ yếu được sử dụng làm mục tiêu luyện tập cho phòng không. UAV phản lực Karrar của Iran có thể mang theo bom thông dụng hoặc bom lượn có khả năng tấn công chính xác mục tiêu từ khoảng cách xa. Ngoài ra chiếc UAV này còn có khả năng tự hủy. Ảnh: The Aviationist.