Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Israel: Khoảng 15.000 người tham dự giải chạy kết hợp “hẹn hò tốc độ”

Thế giới 24/09/2022 - 05:18

Ước tính khoảng 15.000 người tham gia sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Israel này, với 2 chặng đường 4km hoặc 8km và vạch xuất phát và vạch đích tại chân ngọn đèn hải đăng ở khu cảng Tel Aviv cũ.

Israel: Khoảng 15.000 người tham dự giải chạy kết hợp “hẹn hò tốc độ” - ảnh 1 Các vận động viên chạy tại Quảng trường Rabin trong Cuộc chạy đêm Nike 2011. (Nguồn: timesofisrael.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, tối 22/9, tại thủ đô Tel Aviv đã diễn ra giải chạy quần chúng mang tên “Hoodies Singles Run” Tel Aviv-Yafo Love Race (Chạy vì Tình yêu) - sự kiện thể thao kết hợp giải trí và hẹn hò với mục đích tạo bầu không khí cho các nam thanh nữ tú giao lưu kết bạn.

Ban tổ chức giải chạy ước tính có khoảng 15.000 người tham gia sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Israel này, lựa chọn một trong hai chặng đường 4km hoặc 8km với vạch xuất phát và vạch đích tại chân ngọn đèn hải đăng ở khu cảng Tel Aviv cũ.

Sau khi về đích, các vận động viên được tham dự nhiều hoạt động giao lưu ngoài trời như khiêu vũ, ca nhạc, ăn uống, vật lý trị liệu… Đặc biệt, khoảng 1.000 vận động viên độc thân sẽ tham dự sự kiện mang tên “hẹn hò tốc độ,” theo đó những người tham gia phải đăng ký, đủ tiêu chuẩn và sẽ được bố trí tiếp xúc với ít nhất 20 đối tác trong thời gian tối thiểu 3 phút/người hướng tới quan hệ nghiêm túc.

[Các bảo tàng tại Israel - một giai điệu êm ả của cuộc sống]

Đơn vị tổ chức hy vọng sự kiện này sẽ lập kỷ lục thế giới về số lượng người tham gia một cuộc “hẹn hò tốc độ.”

Là một thành phố năng động và hiện đại nhất của Israel, chính quyền thành phố Tel Aviv đang đẩy nhanh phát triển hạ tầng đô thị thân thiện cho các hoạt động thể thao như đường chạy ven biển, đường dành riêng cho xe đạp.

Trong 10 năm qua, khoảng 300 triệu USD đã được đầu tư để nâng cấp các công trình và hạ tầng thể dục thể thao của thành phố. Hàng năm, thành phố đăng cai nhiều giải chạy như giải Marathon Tel Aviv, giải Marathon Samsung, Chạy đêm Tel Aviv, giải chạy Phụ nữ…

Chính quyền thành phố Tel Aviv dự kiến sẽ đưa giải chạy thành một sự kiện phong trào diễn ra hàng năm, đóng góp vào các hoạt động văn hóa ngoài trời kết hợp giữa thể thao, biểu diễn nghệ thuật, giao lưu hò hẹn cho người dân của thành phố được mệnh danh là “thành phố không ngủ” này./.

Vũ Hội (TTXVN/Vietnam+)