Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Israel tuyên bố Iran đã bắt đầu phải rút khỏi Syria

Thế giới 06/05/2020 - 06:54

DNVN - Báo chí Israel trích dẫn các cơ quan tình báo của nước này đã cung cấp thông tin về sự rút lui của lực lượng vũ trang Iran khỏi Syria.

Một số cơ quan truyền thông của Israel (bao gồm Ynet, dịch vụ truyền thông Kan, kênh truyền hình 12 và 13), trích dẫn các nguồn tin trong hệ thống an ninh nhà nước với các tài liệu được cung cấp, cho rằng Iran đã bắt đầu rút lực lượng quân sự khỏi Syria.

"Syria phải trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Iran và các lực lượng thân Iran trên lãnh thổ của mình. Nhưng đây không phải là cuộc chiến của họ. Quân đội Iran mà Damascus ban đầu coi là trợ lý đã trở thành gánh nặng, nhất là khi Israel sẽ tiếp tục hành động của mình cho đến khi đánh bật hoàn toàn người Iran khỏi lãnh thổ Syria".

Nguồn tin tương tự được trích dẫn bởi các phương tiện truyền thông Israel tuyên bố rằng Tehran đã quyết định giảm sự hiện diện quân sự ở Syria: "Họ đã bắt đầu giảm quy mô của đội ngũ quân sự ở Syria và đã bắt đầu rút quân".

Israel tuyên bố Iran đã bắt đầu phải rút khỏi Syria - ảnh 1

Iran được cho là đã rút lực lượng vũ trang của mình khỏi Syria. Ảnh: TASS.

Có thể bạn quan tâm
 

Nhớ lại rằng vào đêm thứ ba ngày 5 tháng 5, những chiếc máy bay không xác định (Đài quan sát nhân quyền Syria tin rằng đây là tiêm kích của không quân Israel) đã tấn công vào tỉnh Aleppo.

Theo một số báo cáo, mục tiêu chính của Israel là Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Đại diện Quân đội Syria tuyên bố rằng phòng không nước này đã cố gắng chặn tên lửa nhưng vẫn hứng chịu thiệt hại nặng nề. Bên cạnh đó còn có thông báo về vụ đánh bom ở tỉnh Deir ez-Zor.

Tại Iran, các tuyên bố được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Israel hiện vẫn chưa được bình luận.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)