Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ít nhất 11 người tử vong trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan

Pháp Luật 23/05/2020 - 11:02

Vẫn còn quá sớm để xác định số người tử vong và bị thương trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan, tuy nhiên, đã có 11 thi thể được tìm thấy tại hiện trường.

Chiếc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không quốc tế Pakistan bay từ Lahore đã bất ngờ đâm vào nhiều ngôi nhà gần sân bay Karachi, gây thiệt hại nghiêm trọng. Máy bay chở 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất tích trên màn hình radar chỉ ít phút trước giờ dự định hạ cánh.

Ít nhất 11 người thiệt mạng do vụ tai nạn

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Pakistan Azra Pechuho, vẫn còn quá sớm để xác định số người bị thương trong vụ tai nạn.

"Đã có 11 thi thể được phát hiện tại hiện trường và 6 người bị thương được đưa tới bệnh viện. Trong số những người bị thương, 4 người đã ổn định và 2 người bị bỏng" - Bộ trưởng Bộ Y tế Pakistan nói thêm.

Ít nhất 11 người tử vong trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan - ảnh 1
Số người tử vong và bị thương do vụ tai nạn máy bay vẫn chưa được xác định. (Ảnh: AP)
 

Cô cho biết các quan chức hiện đang trong quá trình xác định những người đã tử vong để thông báo cho gia đình họ.

"Chúng tôi không biết có bao nhiêu người bị thương và bao nhiêu người đã tử vong. Tôi đang đến bệnh viện, chúng tôi đã ở trong tình trạng khẩn cấp do COVID-19 nên các bác sĩ luôn đề cao cảnh giác. Chúng tôi cũng đã báo cho các đơn vị phẫu thuật" - cô nói.

Quân đội hỗ trợ dập tắt các đám cháy

Để tăng cường các nỗ lực cứu trợ và cứu hộ, đội tìm kiếm và cứu hộ đô thị của quân đội Pakistan với các thiết bị đặc biệt cùng các chuyên gia cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. 10 đám cháy lớn đã được dập tắt tại chỗ. Xe cứu thương quân sự bận rộn trong việc cấp cứu cho những người bị thương và cần chăm sóc y tế.

Tổng thống Nga Putin gửi lời chia buồn tới Pakistan

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Pakistan Arif Alvi và Thủ tướng Imran Khan liên quan đến vụ tai nạn máy bay ở thành phố Karachi.

"Nga chia sẻ nỗi đau buồn của những người đã mất người thân và bạn bè trong thảm họa này và hy vọng tất cả những người bị thương sẽ phục hồi nhanh chóng" - ông Putin viết trong thư gửi các quan chức Pakistan.

Tai nạn xảy ra khi cả hai động cơ của máy bay đã ngừng hoạt động?

Theo thông tin từ LiveATC.net, phi công đã gửi tín hiệu cấp cứu "Mayday" và thông báo rằng, máy bay đã bị mất năng lượng vận hành ở cả hai động cơ trong khi cố gắng hạ cánh lần thứ hai.

Mặc dù thời điểm máy bay chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Karachi, cả hai đường băng đều sẵn sàng, tuy nhiên, phi công vẫn nói: "Chúng tôi đang quay trở lại, thưa ngài, chúng tôi đã mất các động cơ".

Theo người phát ngôn của PIA, một tổ chức độc lập sẽ thực hiện cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo P.L/VTV