Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Italy đang nghiên cứu 5 - 6 loại vaccine triển vọng phòng COVID-19

Thế giới 23/05/2020 - 08:53

Ngày 22/5, Tổng giám đốc Cơ quan Dược phẩm Italy (AIFA) Nicola Magrini cho biết có từ 5 - 6 loại vaccine triển vọng để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có kết quả khả quan và dự kiến sẽ được công nhận vào mùa xuân 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, phát biểu trước báo giới về tình hình dịch COVID-19, Tổng giám đốc AIFA cho hay, hiện có 5 - 6 loại vaccine triển vọng, và các nghiên cứu đang ở giai đoạn 1.

Mặc dù các nghiên cứu đang cho kết quả khả quan, nhưng người đứng đầu AIFA khẳng định sẽ không thể có vaccine phòng COVID-19 vào tháng 9, thời điểm hợp lý có thể vào mùa xuân hoặc mùa hè năm sau.

Trong khi đó, Chủ tịch Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) Silvio Brusaferro cho biết, tại tất cả các vùng, số ca nhiễm mới đang giảm nhưng vẫn tồn tại sự khác biệt giữa các vùng và được chia thành 3 khu vực. Đường cong dịch bệnh đang ổn định và giảm dần, song ông khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan và không loại trừ khả năng gia tăng trong những tuần tới, do đó ông khuyến cáo người dân không nới lỏng các biện pháp bảo vệ cá nhân.

Cùng ngày, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy thông báo, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là 228.658 trường hợp. Trong đó, số ca tử vong là 32.616 trường hợp và số ca hồi phục là 136.720 người.

Cơ quan Bảo vệ dân sự cũng cho biết tổng số 9 vùng và các tỉnh tự trị đã ghi nhận không có ca tử vong trong ngày bao gồm: Valle d’Aosta, Umbria, Molise, Puglia, Calabria, Basilicata, Sicily, tỉnh Trento và Bolzano.