Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Kay Trần nói về việc rời M-TP: "Tôi nghĩ đó là thời điểm và năng lượng vũ trụ. Dừng là dừng thôi!"

Giải trí 01/12/2022 - 19:48

"Hai năm qua là quá trình tôi học hỏi, việc góp ý hay làm sản phẩm chịu nhiều ảnh hưởng bởi ekip đằng sau", Kay Trần chia sẻ thêm về hành trình sự nghiệp ở M-TP Entertainment.

Gia nhập M-TP Entertainment khi sự nghiệp đang lên, Kay Trần và cú bắt tay cùng Sơn Tùng M-TP được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện. Với cá tính âm nhạc đã có sẵn của Kay Trần, việc đầu quân về một công ty giải trí lớn mạnh như một nước đi cần thiết để phát triển sự nghiệp. Tháng 9/2022, Kay Trần nói lời chia tay đầy tiếc nuối với M-TP, chấm dứt 2 năm tại đây với hàng loạt sự so sánh với Chủ tịch cũ. Khán giả theo dõi Kay Trần hay nhận xét, 2 năm của nam ca sĩ với M-TP là 2 năm anh chững lại và hoạt động mờ nhạt.

Hiện khi đã tìm được bến đỗ mới là Warner Music Việt Nam - một hãng thu có tiếng toàn cầu và ra mắt sản phẩm mới, Kay Trần đang đi tiếp con đường của mình với nỗ lực chứng minh bản thân lớn hơn bao giờ hết. Gặp Kay Trần vào một chiều mưa, chúng tôi nghe anh trải lòng về quãng đường đã qua, sự dừng lại với M-TP Entertainment và những ấp ủ, dự định nam ca sĩ sẽ thực hiện trong tương lai.

Kay Trần chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp

Kay Trần nói về việc rời M-TP:
Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Tâm trạng của Kay Trần đang thế nào khi về nhà mới và ra mắt sản phẩm âm nhạc?

Kay hiện giờ đang cảm thấy rất hưng phấn và vui, có tí chút hồi hộp vì chuẩn bị rất nhiều cho dự án lần này. Tôi sẽ làm thật chỉn chu và đặt nhiều tâm huyết, hi vọng các khán giả sẽ ủng hộ cho Kay. Dự án sắp tới của tôi sẽ mang màu sắc hài hước, vui nhộn.

Vậy đây có phải là sản phẩm sẽ đưa bạn quay trở lại hình tượng như Ý Em Sao hay Chuyện Tình Tôi ngày xưa? Bạn chuẩn bị sản phẩm này trong bao lâu?

Thật sự với tôi, hình ảnh này vẫn luôn là màu sắc của mình. Nhưng ngoài sự hài hước, vui nhộn đó sẽ là một Kay Trần trưởng thành hơn. Tôi nghĩ khán giả khi đón nhận sản phẩm này sẽ cảm nhận được sự trưởng thành của Kay trong cuộc sống lẫn âm nhạc, ví dụ như lyrics chẳng hạn, tôi trau chuốt rất nhiều.

Thời gian chuẩn bị có lẽ là hơn hai năm hơn cho phần âm nhạc, còn quay MV thì tầm 2, 3 tháng.

Hai năm hơn? Tức là thời điểm còn ở công ty cũ bạn đã muốn tung sản phẩm này ra rồi?

Thực ra trong 2 năm qua tôi làm rất nhiều sản phẩm và tôi chọn thời điểm ra mắt. Có quá nhiều demo để lựa chọn, tôi không biết sẽ ra mắt sản phẩm nào cho khán giả. Khi ngồi nghe lại thì tôi cảm thấy bài hát này là bài hát phù hợp nhất để ra mắt ở thời điểm này.

Như bạn đã nói trong hai năm qua bạn có rất nhiều sản phẩm, nhưng mọi người chỉ thấy bạn có đúng một MV được ra mắt.

Hai năm qua là quá trình tôi học hỏi khi vào một công ty, việc góp ý hay làm sản phẩm còn chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi ekip đằng sau. Nên là có lý do thôi, nhiều khi ekip cảm thấy không phù hợp. Với bản thân tôi, đây là khoảng thời gian phù hợp để ra mắt ca khúc này.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Bạn vừa phát hành một intro làm bước đệm cho sản phẩm sẽ ra mắt, đây có phải là tuyên ngôn khẳng định lại bản thân bạn khi bạn đặt tựa đề là "Gọi Anh Kay"? Có nhiều ý kiến cho rằng intro này gây liên tưởng đến những bản nhạc mới của Sơn Tùng, bạn nghĩ thế nào?

Thật ra không phải tuyên ngôn gì đâu. Nghệ sĩ nào cũng có màu sắc riêng và lúc nào cũng muốn khi ra sân khấu khán giả sẽ biết ngay đến tên của họ. Intro này Kay muốn giới thiệu đến tất cả mọi người, lan toả năng lượng tích cực chứ cũng không phải khẳng định gì. Làm nghệ thuật, tôi chỉ muốn âm nhạc của mình có thể chạm đến khán giả, kết nối được với tất cả mọi người.

Với tôi, thì intro tôi vừa phát hành không giống nhạc mới của Sơn Tùng. Mỗi nghệ sĩ ra intro sẽ thể hiện màu sắc riêng của họ cho fan và những người yêu thương. Tôi thấy không hề giống.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Sau khi rời công ty cũ, hiện Kay Trần đã có bến đỗ mới, tại sao bạn chọn nơi này để phát triển sự nghiệp?

Kay rất vinh dự khi được đồng hành cùng ngôi nhà mới, chính là Warner. Tôi cảm kích và rất vui khi được cộng tác cùng những người yêu nghệ thuật, đam mê chân chính, chỉ muốn ở hậu kì và lo cho talent. Điều tôi muốn đạt được khi đồng hành tại đây chính là được cho ra những sản phẩm chỉn chu, hoàn chỉnh và đậm màu Kay Trần nhất.

Vào nghề cũng đã lâu, Kay Trần có tài nhưng có lẽ là thiếu một chút may mắn. Tính đến bây giờ khi ra mắt sản phẩm ở công ty mới, nhiều người gọi vui là Kay Trần đã debut đến lần thứ 3, bạn thấy thế nào?

Theo tôi thì nên gọi dự án này là comeback, vì chẳng ai debut đến 3 lần. Bản thân tôi không phải thiếu may mắn đâu, mà là do vũ trụ sắp đặt mình như vậy rồi. Mỗi chặng đường đều có niềm vui, hạnh phúc riêng của nó. Tôi rất tôn trọng chặng đường đã qua và hình ảnh Kay Trần ở thời điểm đó. Chưa bao giờ tôi cảm thấy hối tiếc gì cả. Dự án lần này chắc cũng là comeback lần thứ n rồi chứ không phải lần thứ 3 nữa, vẫn hi vọng mình có sản phẩm chỉn chu từ âm nhạc, lyrics cho đến hình ảnh để đáp ứng được sự mong đợi mà mọi người đã dành cho mình.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Dự định của Kay Trần sau khi ra sản phẩm này sẽ như thế nào? Khán giả có cần chờ lâu nữa không?

Tôi sẽ tiếp tục cho ra nhiều ca khúc, MV khác nhau. Chắc chắn mỗi MV sẽ mang đến một màu sắc khác nhau của Kay Trần. Suy cho cùng, tôi vẫn là tôi, hài hước, vui vẻ nhưng trưởng thành hơn rất là nhiều. Khán giả sẽ không cần phải chờ lâu nữa đâu. Nếu chờ nữa chắc Kay Trần đóng băng luôn (cười).

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp, điều gì khiến bạn tự hào nhất?

Tôi có nhiều điều tự hào lắm. Tự hào nhất là tôi có những người yêu mến mình một cách chân thành, may mắn khi được đồng hành cùng nhiều anh em có thể ăn khoai lang, mất ngủ cùng mình, làm nên những dự án tuyệt vời và "bay" cùng Kay Trần. Còn điều tự hào thứ hai là tự hào về Kay Trần, cậu ấy đã luôn là một người cố gắng cho dù đi với bàn tay trắng.

Là một đàn anh đi trước, Kay Trần nghĩ thế nào về những tân binh debut trong năm nay, điển hình như MONO?

Đầu tiên là tôi cảm thấy vui, tự hào. Khi nhìn thấy các bạn tân binh cũng bằng độ tuổi mình cách đây 5, 6 năm về trước họ đã làm được những MV như vậy, rất tuyệt vời cho nền giải trí Việt Nam. Ở nước ngoài, người ta đầu tư rất nhiều còn bây giờ ở Việt Nam, các tân binh mới bắt đầu sự nghiệp với những sản phẩm chỉn chu. Tôi tự hào không chỉ về MONO mà tất cả các tân binh Gen Z.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Sự phát triển của Gen Z có bao giờ khiến Kay Trần cảm thấy đe doạ?

Kay chưa bao giờ có suy nghĩ phải dè chừng bất kì ai. Âm nhạc đối với tôi là sự kết nối con người - con người với nhau. Quan trọng hơn là tôi thích học hỏi và biết được cần phải làm gì, nên chưa bao giờ tôi dè chừng một điều gì. Chỉ dè chừng bản thân mình có cố gắng hơn không mà thôi.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Trào lưu TikTok khiến mọi người chỉ nghe một phần trích đoạn của bài hát được đẩy xu hướng mà không quan tâm đến toàn bộ sản phẩm, sau này bạn có đi theo xu hướng này. Bạn có muốn làm theo công thức nhạc nổi 1 đoạn TikTok không?

Với tôi thì nhạc nào cũng là nhạc. Nhạc TikTok nếu bạn cảm thấy nó phù hợp thì bạn sẽ làm nó đúng với vai trò ở trên nền tảng đó. Riêng tôi, tôi muốn làm 1 bài hát được replay nhiều lần, hoàn chỉnh full bài thay vì chỉ là trích đoạn mười mấy giây. TikTok là một nền tảng tốt cho quảng bá cho những ca khúc không được tiếp cận nhiều, nó gần gũi và dễ lan toả. Khi các bạn nghe mười mấy giây, nếu bài hát hay sẽ nhập vào đầu, các bạn sẽ muốn nghe full bài.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Tại sao bạn lựa chọn dừng lại tại M-TP Entertainment sau khi đã đồng hành 2 năm?

Tôi nghĩ đó là thời điểm và năng lượng của vũ trụ (cười). Tới một lúc nào đó, dừng là dừng thôi. Tôi là một người ham học hỏi, mỗi thời điểm là mỗi môi trường học hỏi khác nhau, cảm thấy vừa đủ thì vui vẻ với nhau và dừng lại.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Trong bài đăng công bố rời công ty, Kay Trần khẳng định bạn có nhiều hoạt động tại M-TP nhưng khán giả chỉ ra Kay chỉ có một MV và một chương trình thực tế. Vậy ở thời gian đó, ngoài các hoạt động công khai công chúng đều thấy thì bạn còn làm những gì?

Ngoài những sản phẩm đã ra thì Kay còn làm rất nhiều, nhưng ở trong studio nhiều hơn. Như là sáng tác, rồi tập làm nhạc. Tôi đã viết nhạc rất nhiều. Học nhảy, học thêm vocal, luyện thanh nhạc. Nhưng những việc đó mình làm âm thầm thôi, không lên mạng xã hội nên mọi người không thấy được tôi đã làm gì.

Quãng thời gian ở M-TP, bạn đã làm được điều gì và chưa làm được điều gì? Bạn có cảm thấy tiếc nuối khi rời đi không?

Tôi nhận được nhiều hơn là mất. Khi vào M-TP, tôi học được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của hậu kì, công ty, quen biết thêm rộng hơn những anh chị em có chuyên môn giỏi. Tôi không nghĩ đó là tiếc nuối đâu, chỉ hơi buồn khi không đi được với nhau dài hơn, làm nhiều sản phẩm hơn.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Nếu khán giả muốn xem lại MV Nắm Đôi Bàn Tay của Kay Trần thì sẽ xem ở nền tảng nào? Kênh YouTube mà Kay Trần đang sử dụng chính thức có phải là công ty cũ chuyển nhượng lại cho bạn không? Tại sao bạn lại ẩn đi MV Nắm Đôi Bàn Tay trên kênh của mình?

Kay nghĩ là mọi người nên liên hệ với công ty cũ của Kay, các bạn sẽ được xem. Kênh YouTube Kay Trần Oficial là kênh của tôi. Tạo trước khi vào M-TP. Còn về lí do ẩn MV, tôi muốn dành sự tôn trọng nhất đến công ty cũ nên xin phép không trả lời câu hỏi này.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Nếu là kênh YouTube được Kay Trần tạo ra trước khi vào M-TP thì tại sao không upload những sản phẩm trước?

Thực ra tôi có upload những clip đi diễn chứ không phải sản phẩm vì đó cũng là kênh mới. Sản phẩm chỉn chu nhất được đăng tải là Nắm Đôi Bàn Tay.

Bạn nghĩ sao khi từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại mọi người đều nói "giống người này người kia". Ví dụ trong MV Nắm Đôi Bàn Tay thì giống Sơn Tùng?

Cũng may mắn khi được so sánh với những người tài giỏi. Bản thân tôi thấy tôi vẫn còn nhỏ bé khi so với họ lắm! Nếu nhìn theo hướng tích cực thì nó sẽ tốt. Bản thân tôi thấy mỗi nghệ sĩ có cá tính khác nhau, việc của họ là làm thế nào để thể hiện rõ điều đó. Việc so sánh tôi thấy hơi khập khiễng, tôi phải cố gắng rất nhiều nữa mới có thể so sánh với các anh chị đó.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Vậy giữa Ý Em Sao và Nắm Đôi Bàn Tay, hình ảnh nào “Kay Trần" hơn?

Tại sao mọi người không nghĩ kết hợp cả hai sẽ ra Kay Trần - hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn, tuyệt vời hơn. Đó là hi vọng của tôi. Xem sản phẩm mới mọi người sẽ thấy Kay Trần hiện tại như thế nào.

Việc định hướng âm nhạc và hình tượng ở công ty cũ bạn có tham gia quyết định không? Hay mọi thứ đều nằm ở công ty?

Theo quy trình mọi người sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau, đưa ra ý kiến. Nhưng sự quyết định cuối cùng nằm ở ekip đằng sau. Đối với tôi, tôi vẫn cảm thấy vui vì đã được học hỏi và có một Kay Trần trong thời điểm đó.

Tại sao bạn lại đổi hình đại diện Facebook thành trái ớt ngay sau khi rời công ty?

Đây là một câu chuyện vui thôi. Một ngày tôi cảm thấy Facebook mình để hình đại diện màu trắng nó không có gì đặc biệt, rất bình thường, mọi người sẽ quên đi mình là ai. Tôi cảm thấy trái ớt có nhiều ý nghĩa và rất thú vị, nên để lên trên đó, ai muốn hiểu gì thì hiểu nhưng mọi người hãy tích cực nhé (cười).

Có khá nhiều bạn bè của tôi hỏi tại sao lại là trái ớt, rất nhiều ý nghĩa. Ví dụ như trái ớt thì cay, là Kay đó, spicy - bảnh bao hoặc như tôi nghĩ để avatar đó là chili, thì mọi người cứ chill thôi. Đừng suy nghĩ nhiều.

Nhưng rõ ràng cộng đồng mạng lại có cách hiểu khác, bạn có đọc được không?

Tôi theo dõi mọi thứ khá là sát sao, đặt bản thân vào những câu nói, hình dung ra nhân vật người ta đang ám chỉ có phải là mình hay không. Chắc chắn là mỗi người một quan điểm, có cách nhìn khác nhau nhưng tôi chỉ muốn mọi người tích cực với nhau vì chúng ta đã có quá nhiều tiêu cực rồi. Âm nhạc là một sự kết nối, hi vọng mọi người nhìn nhận mọi thứ trên MXH nhẹ nhàng hơn, giải trí hơn.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Hoạt động lâu năm và đã thử qua nhiều phong cách âm nhạc như thế, bạn đã tìm ra được thế mạnh của mình chưa?

Tôi nhận ra thế mạnh của tôi là sự cố gắng và sự thích nghi. Mỗi thời điểm sẽ có một Kay Trần khác nhau, do đó sự thích nghi là thế mạnh lớn nhất của tôi.

Vậy bạn sẽ sẵn sàng lột xác, thay đổi bản thân trong rất nhiều phong cách? Nhưng nếu cứ thay đổi xoành xoạch, bạn có lo là sẽ bị thiếu đi bản sắc riêng không?

Tôi luôn luôn sẵn sàng thay đổi.

Sự thích nghi của tôi không phải là lo chạy theo xu hướng bên ngoài. Tôi thấy cái nào hay thì mới làm, thích nghi ở đây là sự học hỏi. Tôi học những thứ tôi cảm thấy tốt cho công việc, sau đó trộn lẫn với chính tinh thần, màu sắc cá nhân để cho ra những sản phẩm rất Kay Trần nhưng vẫn hiện đại và hợp xu hướng. Tôi nghĩ mình sẽ không mất đi bản sắc riêng đâu, những ai yêu thương mình sẽ dễ nhận ra.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:
Kay Trần nói về việc rời M-TP:

Cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào khi gia nhập M-TP và hiện lại là rời M-TP?

Cuộc sống của tôi vẫn như vậy thôi, vẫn ở nhà, chăm sóc bố mẹ, làm nhạc và chơi thể thao. Bình dị như bao người thôi. Chỉ có sự khác biệt khi Kay Trần ở trên sân khấu và Kay Trần ở nhà.

Âm nhạc của Kay Trần luôn hướng đến tình yêu một cách tích cực, vậy chuyện tình cảm của bạn có đóng vai trò lớn trong cảm hứng sáng tác không? Trong tình yêu bạn là người như thế nào? Mẫu người lý tưởng của bạn?

Tôi là một người rất thích viết nhạc tích cực nhưng xen lẫn cũng sẽ có những bài rất buồn. Chuyện tình cảm của Kay như cuộn len, để con mèo vào cuộc len thì khắc nghiệt lắm, rối nùi, đau ở tim này. Có rất nhiều ca khúc của tôi được viết từ chính cảm xúc thật. Ai mà thất tình nghe là biết ngay.

Hiện tại, tôi không đặt nặng chuyện tình cảm vì khá bận bịu cho dự án. Kay xin đặt tình yêu cho âm nhạc và các fan của mình. Nói về gu người yêu, xưa tôi có nhiều gu lắm ví dụ như thắt bím, tóc dài hay các cô gái có học thức. Nhưng khi nhìn nhận lại, tôi cảm thấy tôi không có hình mẫu nào cả. Mình yêu và cưới ai thì cô gái ấy chính là gu của mình.

Kay Trần nói về việc rời M-TP:

MXH hiện là nơi quảng bá sản phẩm và giao lưu với fan rất tốt. Nhưng với Kay, có lẽ bạn hơi "lười online", bạn có sợ sẽ mất kết nối với khán giả của mình?

Tôi sẽ trở lại, sẽ náo động bầu không khí ảm đạm này. Tôi sẽ cố gắng hoạt động nhiều hơn trên MXH, hi vọng mọi người yêu thương mình trở lại. Ngày xưa tôi cũng làm rất là nhiều nhưng thời gian gần đây cũng do dịch bệnh, do gia đình có bố mẹ đang bệnh nên đôi lúc muốn làm nhiều thứ cũng bị giới hạn, không muốn làm. Bây giờ thì thời điểm đẹp rồi, mọi thứ sẽ bùng nổ trở lại.

Bạn là người hướng ngoại hay hướng nội?

Người ta có hướng ngoại, hướng nội - tôi "hướng nguội" (cười). Tôi sống dựa vào cảm xúc nhiều, khi này khi khác. Viết nhạc cũng vậy, khi tập trung sẽ phải dựa vào cảm xúc. Nhưng khi thực hiện một dự án hay có kế hoạch nào đó, tôi sẽ luôn tuân thủ theo quá trình của nó chứ không để cảm xúc chi phối. Còn cuộc sống thì đúng, Kay Trần là người cảm xúc.

Với khán giả, mọi người luôn nghĩ Kay Trần là một chàng trai nhí nhố, vui vẻ nhưng đương nhiên ai cũng sẽ có khoảng trầm của mình. Nhiều lúc khi trầm xuống, bạn sẽ tâm sự với ai hay làm thế nào để cân bằng cảm xúc? Bạn nghĩ gì về cách hiểu người hướng nội sẽ đương nhiên thiếu kỹ năng xã hội?

Mọi người thấy Kay lúc nào cũng vui vẻ, tích cực. Bên cạnh đó chắc chắn sẽ có mặt tối thôi. Khi năng lượng quá nhiều, tích tụ lại dễ dẫn đến tiêu cực, tôi thường giải quyết vấn đề bằng cách chơi thể thao hay viết nhạc, đi ăn uống với bố mẹ. Đó là cách tôi làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn, nhìn nhận nó theo hướng dễ chịu hơn.

Hướng nội cũng có nhiều kiểu hướng nội. Quan trọng là mình hướng nội nhưng vẫn làm tốt các kỹ năng xã hội nó khác với vấn đề hướng nội rụt rè. Dành cho các bạn hướng nội, Kay hi vọng các bạn tìm được một người bạn thân hay một người mà bạn có thể đặt toàn bộ niềm tin, có thể chia sẻ được những góc tối của mình, ít hay nhiều, người thân và bạn bè cũng có thể giúp cho bạn san sẻ nỗi buồn đang giấu kín.

Cảm ơn những chia sẻ của Kay Trần!