Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Kết cục của cô gái Cần Thơ tung tin nhảm có người chết vì Covid-19

Pháp Luật 11/05/2020 - 15:12

Cô gái Cần Thơ tung tin nhảm có người chết do dịch Covid-19 bị toà tuyên phạt 9 tháng tù.

Ngày 11/5, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xét xử sở thẩm bị cáo Mã Phùng Ngọc Phú (28 tuổi, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Kết cục của cô gái Cần Thơ tung tin nhảm có người chết vì Covid-19 - ảnh 1
Bị cáo Mã Phùng Ngọc Phú tại toà

Theo cáo trạng, ngày 25/2, lực lượng An ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “James Ng” đăng tải bài viết có nội dung “mới nhận được tin hôm nay có người chết vì coronavirus ở Việt Nam, sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy…”.

Nội dung sai sự thật này gây hoang mang dư luận.

Công an quận Ninh Kiều xác minh và mời chủ tài khoản Facebook nói trên là Ngọc Phú lên làm việc.

Công an xác định, Ngọc Phú đã đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật về dịch Covid-19 và nói xấu, bôi nhọ chế độ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

 

Thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, gây khó khăn cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành chống dịch bệnh của Chính phủ và địa phương.

Tại tòa, Phú thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo khai, thường xuyên xem các bản tin được phát trực tiếp trên mạng xã hội của những đối tượng đang sinh sống ở nước ngoài và không kiểm chứng nguồn tin trước khi đăng tải.

Bị cáo biết mình đã sai, rất ăn năn hối hận, xin được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, hành vi tuyên truyền những thông tin sai sự thật của bị cáo Phú gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phú 9 tháng tù giam.

Kết cục của cô gái Cần Thơ tung tin nhảm có người chết vì Covid-19 - ảnh 2

Tung tin giả về Covid-19, thanh niên ở Lâm Đồng lãnh án thật

 Nam thanh niên ở Lâm Đồng lập Facebook mạo danh người khác rồi tung tin có người chết vì mắc Covid-19 đã bị tòa án tuyên 9 tháng tù treo.

Thiện Chí