Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khách Đức từ Hà Nội kẹt ở sân bay Ấn Độ gần 2 tháng vì Covid-19

Thế giới 11/05/2020 - 16:33

Edgard Ziebat, một nam hành khách người Đức bị mắc kẹt tại khu vực quá cảnh ở sân bay New Delhi, Ấn Độ 54 ngày khi trên đường từ Hà Nội tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Khách Đức từ Hà Nội kẹt ở sân bay Ấn Độ gần 2 tháng vì Covid-19 - ảnh 1

Theo Hindustan Times, Ziebat lên một chuyến bay khởi hành từ Hà Nội và đến sân bay quốc tế Indira Gandhi vào 18/3, song đúng thời điểm đó Ấn Độ hủy mọi chuyến bay đi và trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ do đại dịch Covid-19. Bốn ngày sau, Ấn Độ tiếp tục dừng mọi chuyến bay quốc tế. Tới 25/3, Ấn Độ áp đặt phong tỏa toàn quốc và lệnh này dự kiến kéo dài tới 17/5.

Cùng thời điểm đó, có nhiều hành khách khác mắc kẹt tại sân bay Indira Gandhi. Tuy nhiên, với Ziebat, mọi việc phức tạp hơn nhiều vì người này có tiền sử phạm tội tại quê nhà, hai nhân viên an ninh tại sân bay cho hay. Cũng vì có tiền sử phạm tội, Ấn Độ không cấp visa cho khách này.

"Sau một tuần Ziebat lang thang trong khu nối chuyến, cùng với 4 hành khách khác - khởi hành từ Sri Lanka và Maldives, Philippines, giới chức sân bay Ấn Độ đã liên lạc với đại sứ quán của các hành khách trên.

Trong khi các khách khác được đại sứ quán giúp đỡ thì giới chức đại sứ quán Đức thông báo với cục nhập cảnh Ấn Độ rằng Ziebat là tội phạm bị truy nã tại Đức. Và rằng, do người này đang ở nước ngoài nên họ không bắt giữ anh ta".

 

Vì không được Ấn Độ cấp thị thực nhập cảnh nên Ziebat không thể rời khu nối chuyến tại sân bay. Do đó, vị khách này đã kẹt ở khu nối chuyến suốt gần 2 tháng qua.

Theo nhân viên sân bay, Ziebat thường đọc tạp chí, báo và trò chuyện với bạn bè, người thân qua điện thoại, mua đồ ăn tại các cửa hàng bán đồ ăn nhanh vẫn còn hoạt động, giao tiếp với các nhân viên an ninh. Người này sử dụng phòng tắm và toilet trong sân bay. Ziebat được giới chức sân bay cung cấp các món đồ cơ bản, đồ ăn và thuốc đánh răng.

Một phát ngôn viên của công ty trách nhiệm hữu hạn sân bay quốc tế New Delhi đã xác nhận Ziebat đang sống tại khu nối chuyến sân bay.

Hiện chưa rõ bao giờ các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Ấn Độ mới hoạt động lại. Cách đây một tuần, có một chuyến bay từ Ấn Độ tới Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, song giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, chuyến bay chỉ dành cho công dân nước này.

Hoài Linh

browser not support iframe.