Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò

Du lịch 23/05/2020 - 06:02

Không chỉ có bãi tắm lý tưởng và nhiều di tích lịch sử, thị xã Cửa Lò còn được biết đến bởi nguồn hải sản phong phú, tươi ngon.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 1
Ảnh tư liệu Sách Nguyễn

Từ lâu Cửa Lò được biết đến là vùng biển có bãi tắm đẹp, nước trong. Hằng năm thị xã biển này đã là điểm đến của hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế đến tắm biển, nghỉ dưỡng.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 2
Ảnh: Đức Anh

Cùng với tắm biển, đến với Cửa Lò, khách du lịch không thể không ghé thăm các chợ hải sản chuyên cung cấp đa dạng các loại hải sản tươi ngon bậc nhất. Nhiều khách du lịch đã chọn phương tiện xe điện để vừa tham quan cảnh đẹp ở thị xã, vừa tranh thủ ghé chợ bến cá Nghi Thủy để trải nghiệm nhịp sống của vùng quê ven biển, đồng thời chọn mua những hải sản ưa thích để thưởng thức hoặc đem về làm quà.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 3
Ảnh: Đức Anh

Từ sáng sớm tinh mơ, những con tàu khai thác, đánh bắt từ khơi xa trở về cập bến cá ở địa bàn phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò). Đây cũng là lúc chợ cảng cá bắt đầu hoạt động, người mua, kẻ bán mỗi lúc một tấp nập, nhộn nhịp. Từ chợ bến cá Nghi Thủy, hải sản được vận chuyển đến khắp mọi nơi, đáp ứng nhu cầu về thực phẩm cho người dân cả vùng thành thị, nông thôn và vùng núi cao.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 4
Ảnh: Đức Anh

Tại đây, các loại hải sản được bày bán đều đang tươi, sống, đảm bảo chất lượng. Mặt hàng được nhiều người dân và du khách lựa chọn nhất là tôm tít. Sau khi chọn mua, du khách thường đem đến các nhà hàng nhờ chế biến để thưởng thức khi còn tươi ngon.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 5

Cua biển và ghẹ cũng là những loài hải sản được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh: Đức Anh

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 6

Đặc biệt, có những con mực lá nặng trên dưới 1 kg, giá thành khá cao nhưng vẫn được du khách tìm mua. Ảnh: Đức Anh

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 7
Ảnh: Đức Anh

Mặt hàng nổi bật nhất ở chợ hải sản Cửa Lò chính là cá thu. Với đủ kích thước và trọng lượng, cá thu ở đây luôn tươi, ngon.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 8
Ảnh: Đức Anh

Ngay tại chợ có dịch vụ nướng cá, du khách có nhu cầu có thể nướng tại chỗ để vừa bảo quản được lâu và có thể vận chuyển được trên chặng đường dài.

Khám phá chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Cửa Lò - ảnh 9

Nhiều khách du lịch cho rằng, đến Cửa Lò mà chưa thăm chợ hải sản xem như chưa đến… Cửa Lò. Ảnh tư liệu Thành Cường

Chia sẻ