Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khen thưởng nam sinh viên Lào nhảy sông cứu người ở Hà Tĩnh

Xã hội 05/05/2020 - 19:36

(Dân trí) - Với hành động dũng cảm bất chấp hiểm nguy nhảy sông cứu người, nam sinh viên người Lào đã được lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh khen thưởng, vinh danh trước toàn trường.

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, chiều 4/5, Ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức khen thưởng nam sinh viên Lào Minee Vongyasone đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Khen thưởng nam sinh viên Lào nhảy sông cứu người ở Hà Tĩnh - ảnh 1

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn trao giấy khen cho Minee Vongyasone.

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn cho biết, tại buổi lễ biểu dương, lãnh đạo nhà trường đánh giá cao và rất cảm kích trước hành động dũng cảm của em Minee Vongyasone.

"Chúng tôi rất tự hào về em Minee Vongyasone. Nghĩa cử cao đẹp của em rất xứng đáng được tuyên dương để lan tỏa, nhân rộng không chỉ đến với sinh viên nhà trường mà toàn thể cộng đồng"- Tiến sĩ Sơn cho hay.

Cũng theo thầy Sơn, tại buổi gặp mặt, cảm ơn sự động viên, khích lệ của nhà trường, Minee Vongyasone mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp hơn nữa nhằm góp phần nâng cao hình ảnh của sinh viên Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Khen thưởng nam sinh viên Lào nhảy sông cứu người ở Hà Tĩnh - ảnh 2

Minee Vongyasone mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp hơn nữa.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 8h15 sáng 1/5, khi đang cùng bạn đi chơi, tới cầu Thạch Đồng (cầu bắc qua sông Rào Cái, nối TP Hà Tĩnh với huyện Thạch Hà), bất ngờ Minee Vongyasone nhìn thấy 1 người đàn ông từ trên cầu rơi xuống sông. Không ngần ngại, Minee Vongyasone nhanh chóng nhảy xuống sông cứu người. Do nước chảy xiết cộng với việc người đàn ông liên tục vùng vẫy, nên nam sinh viên phải rất khó khăn mới giữ được người này trên mặt nước để kéo vào bờ.

Khen thưởng nam sinh viên Lào nhảy sông cứu người ở Hà Tĩnh - ảnh 3

Hình ảnh Minee Vongyasone cứu người dưới sông sâu.

Gần 20 phút căng mình giữ người đàn ông dưới sông khiến nam thanh niên đuối sức. Rất may vào thời điểm này, một chiếc thuyền của người dân đi ngang qua đã trợ giúp nam sinh viên đưa người nhảy cầu vào bờ an toàn.

Minee Vongyasone hiện là sinh viên năm thứ 2 ngành Khoa học Môi trường, Đại học Hà Tĩnh.

Văn Dũng