Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khi con gái giặt đồ lót, hãy nhớ 3 chữ KHÔNG bởi nó rất hữu ích cho sức khỏe của bạn

Tình yêu 05/05/2020 - 22:22

Cơ thể của một cô gái có khỏe mạnh hay không liên quan rất nhiều đến lối sống hằng ngày của người đó. Đồ lót là loại quần áo ôm sát người, nếu giặt không sạch, đúng cách theo 3 cách này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Nếu thói quen sinh hoạt của con gái không tốt, đặc biệt là các thói quen liên quan đến vệ sinh cá nhân thì bạn có nhiều khả năng mắc các bệnh phụ khoa, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong trường hợp nghiêm trọng. Đó quả là “một cú đánh mạnh” vào cuộc đời của một người con gái.

Việc giặt đồ lót cũng là một trong những điều quan trọng như thế, khi làm việc này các cô gái nên nhớ ba chữ KHÔNG bởi nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí giúp bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Khi con gái giặt đồ lót, hãy nhớ 3 chữ KHÔNG bởi nó rất hữu ích cho sức khỏe của bạn - ảnh 1

1. Không giặt chung đồ lót với quần áo khác

Khi giặt đồ lót, tốt hơn là chúng ta nên giặt riêng bởi vì các loại quần áo khoác ngoài chúng ta thường mặc sẽ tiếp xúc với không khí trong một thời gian dài, sau đó quần áo dễ bị dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu chúng được giặt chung chúng với đồ lót, đồ lót cũng có thể bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là ảnh hưởng đến “cô bé”. 

Nhiều bệnh phụ khoa có thể xuất phát từ thói quen xấu này trong cuộc sống. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên giặt chung đồ lót với tất (vớ) bởi chúng là là loại đồ dễ bị vi khuẩn nhất. 

2. Không sử dụng bột giặt

Nhiều người đã quen với việc giặt quần áo bằng bột giặt trong cuộc sống. Ngay cả đồ lót, họ cũng sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch. 

Khi con gái giặt đồ lót, hãy nhớ 3 chữ KHÔNG bởi nó rất hữu ích cho sức khỏe của bạn - ảnh 2

Tuy nhiên, mọi người có thể đã không nghĩ đến việc hầu hết các chất tẩy rửa có chứa nhiều chất huỳnh quang và không dễ để làm sạch nó khỏi đồ lót của chúng ta. Ngay cả khi bạn giặt nó kĩ đến mấy, chất này vẫn có thể còn sót lại ở một ngóc ngách nào đó và cũng chưa chắc chất tẩy rửa này đã có thể loại bỏ được toàn bộ chất bẩn trên đồ lót. 

Nếu có nhiều chất huỳnh quang còn sót lại trên đồ lót và chúng ta sử dụng trong thời gian dài, nó sẽ gây rất nhiều những tác hại cho sức khỏe, từ nhiễm độc, nổi mẩn… cho đến các bệnh phụ khoa hiếm gặp. Do đó, các cô nàng không nên cố gắng sử dụng bột giặt để giặt đồ lót.

3. Không để đồ lót qua đêm mới giặt

Nhiều cô gái sau một ngày mệt mỏi thường nằm ngay giường sau khi thay đồ và để đồ lót qua đêm, sáng hôm sau mới giặt. Nhưng hãy lưu ý rằng đồ lót tự nó chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu không được làm sạch kịp thời, nó có thể tạo cơ hội cho rất nhiều vi khuẩn phát triển chỉ sau một đêm. 

Khi con gái giặt đồ lót, hãy nhớ 3 chữ KHÔNG bởi nó rất hữu ích cho sức khỏe của bạn - ảnh 3

Đến sáng hôm sau khi bạn làm sạch nó, nó có thể đã trở nên bẩn hơn gấp hàng chục lần. Từ đó, việc giặt sạch càng khó khăn và dễ bị bỏ sót các ổ vi khuẩn, khi mặc lại đồ lót này sẽ có tác động nhất định đến sức khỏe bạn. Do đó, các cô gái dù lười mệt đến mấy cũng nên vệ sinh đồ lót một cách “kịp thời”. Vì sức khỏe của bản thân, bạn vẫn nên phát triển thói quen tốt này.

Nguồn: Seventeen, QQ, Beauty321

Theo Trí Thức Trẻ