Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Khoảnh khắc đẹp nhất mùa xuân gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Văn hoá 11/05/2020 - 17:00

Với bức ảnh "Mùa hoa súng", nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý đến từ thành phố Bắc Ninh, Việt Nam đã là người chiến thắng cuộc thi ảnh quốc tế # Spring2020 và nhận giải thưởng trị giá 1.000 USD (tương đương 23,5 triệu đồng).

Mùa xuân được biết đến là một trong những mùa tuyệt vời nhất trong năm để tận hưởng cuộc sống và cảm nhận vẻ đẹp của thế giới xung quanh chúng ta.

Ứng dụng chụp ảnh miễn phí Agora đã tổ chức cuộc thi ảnh #Spring2020 dành cho các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các bức ảnh đẹp về mùa xuân, và là một dịp để du khách được biết đến các cảnh quan kỳ diệu và đầy màu sắc vào thời điểm đặc biệt tại nhiều quốc gia. 

Khoảnh khắc đẹp nhất mùa xuân gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - ảnh 1

Bức ảnh "Mùa hoa súng" của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý

Cuộc thi mới nhất của Agora, đã thách thức các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ các khoảnh khắc về mùa xuân mang trên khắp hành tinh. Tổng cộng, 14.596 bức ảnh đã gửi tới tham gia cuộc thi. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 50 bức ảnh xuất sắc nhất để lọt vào vòng Chung kết và người thắng cuộc sẽ là người có số phiếu bình chọn cao nhất từ cộng đồng mạng. 

Bức ảnh "Mùa hoa súng" của Trần Quang Quý đã nhận được 1.459 lượt yêu thích và giành chiến thắng chung cuộc. Cùng với chiến thắng này, tay máy còn nhận được giải thưởng trị giá 1.000 USD. 

Khoảnh khắc đẹp nhất mùa xuân gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - ảnh 2

Bức ảnh "Ong mật" của nhiếp ảnh gia @ irokiorapostolou (Hy Lạp)

Nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý chia sẻ về bức ảnh, anh chụp bức ảnh này với mong muốn quảng bá vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam ra thế giới. Các thiếu nữ trong bức ảnh mặc áo dài, trang phục không thể tách rời với hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong đời sống hàng ngày và tại các buổi lễ.

Đây cũng là một trong những bộ đồng phục phổ biến nhất dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Trong khung cảnh thơ mộng với những bông hoa nở rộ trên sông, cây cầu tre tượng trưng cho sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, hình ảnh thiếu nữ trong tà áo dài nổi bật trong bức ảnh và mang lại cảm xúc mạnh mẽ dành cho người xem.