Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khoảnh khắc máy bay mất lái rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

Đời sống 23/05/2020 - 08:02

Nhân chứng nói: ''Chiếc máy bay nghiêng về một phía, tiếng động cơ kêu rất kỳ lạ. Nó bay thấp đến nỗi các bức tường trong nhà tôi rung lên''.

Chiều nay, máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan rơi xuống khu dân cư ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan. Chiếc Airbus A320 chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn mất liên lạc với trạm điều khiển không vận sau 14h30, phát ngôn viên của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), hãng hàng không quốc gia Pakistan, cho biết.

Video khoảnh khắc cuối cùng của máy bay trước khi rơi đã được đăng lên mạng. Đoạn phim cho thấy chiếc máy bay lao xuống với tốc độ nhanh, giữa tiếng hét sợ hãi của những người dân. Nhân chứng nói rằng nó bay thấp đến nỗi họ cảm nhận được tường nhà rung lên.

Khoảnh khắc máy bay mất lái rơi xuống khu dân cư ở Pakistan - ảnh 1
 
 
Khoảnh khắc máy bay mất lái rơi xuống khu dân cư ở Karachi
Khoảnh khắc máy bay mất lái rơi xuống khu dân cư ở Pakistan - ảnh 2
 
 
Khoảnh khắc máy bay mất lái rơi xuống khu dân cư ở Karachi

Đám khói cuồn cuộn bốc lên khi máy bay đâm vào khu vực đông dân cư cách sân bay khoảng 3,2 km.

Nhân chứng cho biết cảnh tượng hỗn loạn, xung quanh đổ nát và mảnh vỡ máy bay văng khắp nơi. Bệnh viện đã sẵn sàng cấp cứu cho các nạn nhân trong khi quân đội Pakistan vội vã tìm kiếm những người còn sống sót. Thủ tướng cam kết sẽ "lập tức mở cuộc điều tra" về vụ tai nạn.

Truyền thông Pakistan cho biết 3 hành khách ngồi ở hàng ghế đầu may mắn sống sót nhưng ít nhất 104 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. 

Phát ngôn viên của PIA cho biết: "Điều cuối cùng chúng tôi nghe được từ phi công là anh ta báo cáo gặp trục trặc kỹ thuật". Phi công đã cố hạ cánh ba lần, đến lần thứ tư thì mất kiểm soát và rơi vào nhà dân. 

Vụ tai nạn xảy ra khi Pakistan đang chuẩn bị ăn mừng kết thúc tháng Ramadan. 

Thúy Anh (Theo Mail)