Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Khối ngoại xả hàng 500 tỷ trong ngày chứng khoán Việt hồi phục

Thư giãn 29/04/2020 - 19:13

Nhóm bluechip trên thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực bán khi dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thị trường chứng khoán trong nước chốt phiên cuối tháng 4 bằng phiên tăng điểm sau 2 phiên giảm liên tiếp. VN-Index giữ sắc xanh trong suốt phiên 29/4. Nhưng lực bán mạnh phiên ATC khiến VN-Index đóng cửa ở vùng gần thấp nhất trong ngày tại mốc 769 điểm, tăng 0,3%.

Độ rộng thị trường theo hướng tích cực. Trên sàn TP.HCM (HoSE), 207 mã chốt phiên trong sắc xanh trong khi 147 mã giảm điểm. Trong danh mục VN30, số lượng mã tăng giá so với giảm là 20-10.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay tiếp tục đóng vai trò động lực giúp thị trường hồi phục. Ba mã tác động tích cực nhất kéo VN-Index tăng là VCB (Vietcombank), BID (BIDV) tăng 1% và CTG (Vietinbank) tăng 5%. CTG cũng đứng đầu về thanh khoản trên sàn HoSE với 9,3 triệu cổ phiếu được sang tay.

Với việc Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hàng không tăng tần suất khai thác các chặng bay nội địa với lộ trình 3 giai đoạn, cổ phiếu hàng không VJC (Vietjet), HVN (Vietnam Airlines) tăng mạnh 2-3%.

Nhóm cổ phiếu dầu khí như PVD (PV Drilling) tăng 5%, PVS (PTSC) tăng 3% khi giá dầu thế giới có xu hướng hồi phục trở lại.

Khối ngoại xả hàng 500 tỷ trong ngày chứng khoán Việt hồi phục - ảnh 1

Diễn biến của VN-Index và VN30-Index trong phiên giao dịch 29/4. Ảnh: SSI.

Thanh khoản thị trường cải thiện so với phiên hôm qua với tổng giá trị khớp lệnh 3.300 tỷ đồng trên sàn HoSE. Nhóm cổ phiếu bluechip vẫn chịu áp lực bán khi dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội. VN30-Index giảm 0,1% trong khi chỉ số đại diện nhóm smallcap và midcap tăng 0,2%-0,7%.

Khối ngoại tiếp tục duy trì áp lực lên thị trường với giá trị bán ròng ở mức cao gần 500 tỷ. Lực bán của nhà đầu tư nước ngoài tập trung ở các mã như VGC - Viglacera (283 tỷ), VNM - Vinamilk (76 tỷ), VCB (60 tỷ).

“Áp lực bán ròng của khối ngoại đang là yếu tố tác động tới tâm lý của nhà đầu tư khi giá trị mỗi phiên từ 300 đến 500 tỷ đồng. Điều này sẽ tạo áp lực đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn”, Mirae Asset nhận định.

Sau phiên trầm lắng với biên độ dao động khá hẹp của VN-Index, KBSV đánh giá thị trường đang tạm thời nằm trong vùng trung tính. Chuyên gia công ty cho rằng cơ hội cho một nhịp hồi chớm vượt đỉnh hoặc giảm về vùng hỗ trợ 74x đang khá cân bằng.

Nhiều thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi giới đầu tư kỳ vọng vào chính sách hỗ trợ kinh tế mới của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến công bố vào hôm nay (giờ Mỹ). Các chỉ số đại diện thị trường Hong Kong, Trung Quốc và Hàn Quốc đồng loạt tăng 0,1-0,7%.

Sếp Vinamilk, MWG dự chi trăm tỷ mua cổ phiếu nhưng bất thành

Đăng ký mua số lượng cổ phiếu doanh nghiệp với giá thị trường hàng trăm tỷ nhưng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp không gom đủ cổ phiếu với lý do thay đổi kế hoạch hay giá biến động.