Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khởi tố chủ tiệm sửa xe rải đinh dọc quốc lộ để “bẫy” người đi đường

Pháp Luật 15/04/2020 - 07:40

(Dân trí) - Quang điều khiển xe máy mang theo đinh rải dọc quốc lộ, sau đó quay về tiệm sửa xe của mình chờ các nạn nhân vào thay vỏ, ruột xe để lấy giá cao.

Ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Bá Quang (35 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội hủy hoại tài sản.

Khởi tố chủ tiệm sửa xe rải đinh dọc quốc lộ để “bẫy” người đi đường - ảnh 1 Phạm Bá Quang bị bắt giữ cùng số thanh sắt dùng để chế tạo thành đinh rải dọc quốc lộ

Trước đó, khoảng 4h30 cùng ngày, tổ công tác của Công an phương Tam Phước tuần tra trên quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn phường. Lúc này, tổ công tác phát hiện Quang đang điều khiển xe máy BKS 53X1-0090 lưu thông trên quốc lộ 51 và rải đinh xuống đường.

Kiểm tra trên người đối tượng, công an thu giữ một chai nhựa bên trong có chứa nhiều vật sắc nhọn bằng sắt, là thứ Quang đang rải xuống đường. Ngay sau khi bắt giữ Quang, lực lượng công an cũng tiến hành khám xét nơi ở, cũng là tiệm sửa xe máy của người này tại ấp Long Khánh 1, phường Tam Phước.

Tại đây, công an phát hiện 500 chiếc đinh tự chế được cắt từ những thanh sắt mảnh thành hình có 2 đầu nhọn, 400 thanh sắt dài khoảng 30cm cùng rất nhiều vỏ, ruột xe máy cũ. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã mua các thanh sắt nói trên về cắt nhỏ để làm đinh rải xuống đường cho xe người đi đường cán vào, phải thay vỏ ruột xe.

Hằng ngày, Quang cắt chế đinh, bỏ vào chai nước suối, cho vào bao và treo trên xe máy. Sau đó, Quang điều khiển xe máy chạy trên quốc lộ, khu vực gần tiệm sửa xe của mình và rải đinh xuống đường.

Mỗi khi có người điều khiển phương tiện bị cán đinh vào sửa thì Quang sẽ lấy 80.000 đồng/ruột xe và 350.000 đồng/vỏ xe máy. Theo công an, Quang bắt đầu thực hiện việc rải đinh từ tháng 1/2020.

Sau khi cơ quan công an bắt giữ Quang để điều tra đã có rất nhiều người dân đến trình báo và tố cáo hành vi của đối tượng này.

Văn Thắng