Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Khởi tố thêm 7 đối tượng đồng phạm trong vụ vỡ nợ hàng ngàn tỷ đồng

Pháp Luật 20/11/2011 - 16:59

Ngày 19/11, theo tin từ cơ quan tố tụng Trung ương, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và áp dụng biện pháp ngăn chặn 7 đối tượng đồng phạm trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh. >> Con nợ đều là nữ quái ''chân yếu, tay mềm''

Ngày 19/11, theo tin từ cơ quan tố tụng Trung ương, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và áp dụng biện pháp ngăn chặn 7 đối tượng đồng phạm trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh.
>> Con nợ đều là nữ quái "chân yếu, tay mềm"

Những đối tượng gồm: Đào Thị Tuyết Dung, Giám đốc Công ty TNHH Dung Vân; Nguyễn Thị Lành, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phương Đông; Huỳnh Mỹ Hạnh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hoàng Khải; Hùng Mỹ Phương, làm nghề môi giới chứng khoán; Nguyễn Thiên Lý, làm nghề buôn bán tự do; Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CPVT Dầu khí Thái Bình Dương và Huỳnh Hữu Danh, nhân viên Ngân hàng Quốc tế VIB.

Các bị can có tên trên bị khởi tố về các tội: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cho vay lãi nặng; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội vi phạm các qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, qua đó đã thu giữ hơn 10 thẻ tiết kiệm của bị can Lý và bị can Lành tổng số tiền trị giá khoảng 90 tỷ đồng. Ngoài ra, còn thu giữ của bị can Huỳnh Mỹ Hạnh 8 con dấu của 8 đơn vị, trong đó có con dấu của Chi nhánh Nhà Bè thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Công ty CP Chứng khoán Saigonbank Berjaya.

Trước đó, cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã bắt giữ Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên Trưởng phòng giao dịch Vietinbank Điện Biên Phủ, TP Hồ Chí Minh và Võ Anh Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Vietinbank Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn, đối tượng chủ mưu là bị can Huỳnh Thị Huyền Như. Với thủ đoạn ký hợp đồng "ủy thác đầu tư vốn nguyên tắc", hứa trả lãi suất cao hơn 2% so với mức lãi trần; ngoài ra còn được hưởng nhiều ưu đãi khác có lợi cho doanh nghiệp, Huỳnh Thị Huyền Như đã lừa doanh nghiệp chuyển toàn bộ số dư tiền gửi vào tài khoản một doanh nghiệp do Như chỉ định để chiếm đoạt.

Để tạo lòng tin với doanh nghiệp, Huỳnh Thị Huyền Như đã đưa ra hợp đồng ủy thác đầu tư được làm giả với những doanh nghiệp lớn, trong đó có ghi số tiền hàng trăm tỷ đồng để "nhử mồi" doanh nghiệp. Bằng thủ đoạn này, Như đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng chục tổ chức và cá nhân tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với số tiền hàng ngàn tỷ đồng.

7 đối tượng bị cơ quan CSĐT - Bộ Công an khởi tố lần này là các doanh nghiệp "sân sau" của Như là đồng phạm giúp sức cho Như phạm tội