Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Không còn nỗi lo cận thị nặng vì đã có phẫu thuật Phakic

Sức khoẻ 06/08/2022 - 09:01

Cận, loạn thị nặng hay giác mạc mỏng khiến cho người bệnh khó khăn trong việc tìm kiếm một phương pháp điều trị phù hợp.

Với cơ chế đặt vào bên trong mắt một thấu kính nội nhãn được thiết kế riêng, Phakic là giải pháp tối ưu giúp người bệnh lấy lại được thị lực sắc nét mà không bào mòn giác mạc.

Được đánh giá như một đột phá của ngành nhãn khoa thế giới, Phakic được FDA (Mỹ) công nhận là giải pháp tối ưu trong điều trị tật khúc xạ từ năm 2005, đặc biệt đối với nhóm cận/loạn thị cao và giác mạc mỏng. Theo Tiến sĩ, Bác sỹ Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Chuyên môn của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, nhờ cơ chế phẫu thuật khác biệt mà Phakic sở hữu những ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ. Trong khoảng 10 năm được áp dụng tại Việt Nam, Phakic đã giúp khôi phục thị lực cho hàng ngàn bệnh nhân, giải phóng cho rất nhiều đôi mắt khỏi sự phụ thuộc vào cặp kính.

Cơ chế phẫu thuật khác biệt

Phakic là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách sử dụng thấu kính có độ an toàn cao, được thiết kế riêng theo thông số mắt của từng người bệnh, đặt trực tiếp vào bên trong mắt, ở vị trí mặt sau của mống mắt và mặt trước của thủy tinh thể.

Với cơ chế bảo toàn tối đa cấu trúc và không làm mỏng giác mạc, Phakic có thể điều trị được cho mắt có độ cận lên tới 18 đi ốp hoặc viễn thị tới 10 đi ốp, đi kèm với loạn thị tới 6 đi ốp với thấu kính ICL và lên tới 30 độ cận hoặc 15 độ viễn, đi kèm 10 độ loạn thị với thấu kính IPCL. Đây cũng là phương pháp phẫu thuật tối ưu cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng không thể điều trị tật khúc xạ bằng các phương pháp sử dụng tia Laser.

Ưu điểm vượt trội của phẫu thuật Phakic

Phẫu thuật Phakic sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, mở ra cơ hội phẫu thuật điều trị cho người bệnh với độ cận loạn cao, giác mạc mỏng. Với đường mổ nằm ở rìa giác mạc, chỉ cắt qua 1/20 số dây thần kinh thị giác so với các phương pháp phẫu thuật bằng tia Laser, không bào mòn giác mạc, Phakic không gây khô mắt cũng như hạn chế tối đa việc tái cận, đồng thời mang tới chất lượng thị giác vượt trội sau phẫu thuật với hình ảnh rõ ràng, sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém vào ban đêm.

Không còn nỗi lo cận thị nặng vì đã có phẫu thuật Phakic - ảnh 1

Hai loại thấu kính nội nhãn được sử dụng phổ biến hiện nay trong phẫu thuật Phakic đều được thiết kế riêng biệt với độ tương thích sinh học và an toàn cao. Thấu kính Visian ICL (Implantable Collamer Lens) được làm từ hợp chất Collamer Hydrophilic bao gồm lớp collagen bên ngoài và polymer bên trong, mềm dẻo và trong suốt. Trong khi đó, thấu kính IPCL được làm chất liệu Acrylic Copolymer ngậm nước với kết quả an toàn lâu dài đã được chứng minh. Với đặc điểm mềm, mỏng, nhẹ và được cố định trong mắt, thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic không gây cảm giác cộm vướng, đồng thời cũng không thể bị xô lệch bởi các tác động như dụi mắt hay khi vận động mạnh. Tính năng chống tia UV trên thấu kính ICL còn cho phép bảo vệ mắt tối đa trước các tác nhân có hại cho mắt.

Với đặc tính phù hợp với cơ thể người, thấu kính nội nhãn có thể tồn tại lâu dài trong mắt giúp duy trì thị lực ổn định. Khi về già, trường hợp mắt bị đục thủy tinh thể hoặc mắt gặp các bệnh lý về võng mạc, thấu kính có thể được rút ra một cách dễ dàng bằng thủ thuật của bác sỹ nhằm thực hiện một phẫu thuật khác để điều trị đục thủy tinh thể hoặc các bệnh lý võng mạc.

Thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng

Bác sỹ Vũ Anh Tuấn cho biết, quy trình của phẫu thuật Phakic thường diễn ra nhanh chóng, trong quá trình mổ người bệnh sẽ được nhỏ tê bề mặt nên hầu như sẽ không có cảm giác đau. Bệnh nhân sẽ nhận thấy thị lực được cải thiện rõ rệt sau 24h và hoàn toàn có thể quay lại làm việc và học tập bình thường. Phẫu thuật Phakic cũng không đòi hỏi người bệnh phải kiêng khem khắt khe, việc chăm sóc mắt cũng cực kỳ đơn giản, bệnh nhân chỉ cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ như nhỏ mắt đúng liều lượng, tránh bụi bẩn và nước rơi vào mắt trong vòng 3 ngày sau phẫu thuật, tránh đi bơi hoặc chơi các môn thể thao mạnh trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật và thăm khám định kỳ.

Phẫu thuật Phakic sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ, tuy nhiên hiệu quả của phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc thể trạng của từng người bệnh. Bệnh nhân cần được bác sỹ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi ra quyết định sử dụng bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào.

Gói khám và tư vấn chuyên sâu trước phẫu thuật cận thị tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được miễn phí vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Điện thoại: 0902242291 – 02437153666;

Địa chỉ: Số 32, Phó Đức Chính, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm thông tin tại: https://jieh.vn/phau-thuat-phakic-evo.

https://soha.vn/khong-con-noi-lo-can-thi-nang-vi-da-co-phau-thuat-phakic-20220805145149935.htm