Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Không phải iPhone hay iPad, đây mới là hàng hot kỷ lục của Apple trong thời gian gần đây bất chấp dịch bệnh

Công nghệ 06/05/2020 - 08:15

Ít ai có thể ngờ rằng kỷ lục về doanh thu của Apple lại không đến từ điện thoại thông minh iPhone hay máy tính bảng iPad.

Trong cuộc họp báo cáo doanh thu quý I của Apple vào thứ Ba vừa rồi, CEO Tim Cook đã tiết lộ một kỷ lục doanh thu mới trong mọi thời đại của doanh nghiệp. Điều đặc biệt là kỷ lục này không phải đến từ iPhone, iPad hay thậm chí là Macbook, mà xuất phát từ các dòng sản phẩm đeo như Apple Watch hay AirPods.

"Chúng tôi thiết lập các kỷ lục mới về thiết bị đeo ở hầu hết các thị trường mà chúng tôi theo dõi", Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết trong cuộc gọi hội nghị.

Không phải iPhone hay iPad, đây mới là hàng hot kỷ lục của Apple trong thời gian gần đây bất chấp dịch bệnh - ảnh 1

Apple Watch Series 3

Không phải iPhone hay iPad, đây mới là hàng hot kỷ lục của Apple trong thời gian gần đây bất chấp dịch bệnh - ảnh 2

Airpod Pro

Danh mục thiết bị đeo đã đạt 10 tỷ USD trong quý này, tăng từ 7,3 tỷ USD so với một năm trước. Cả hai dòng sản phẩm Apple Watch và AirPods thì đều lập kỷ lục doanh thu mới trong mọi thời đại cho công ty. Ngoài ra, phân khúc này cũng bao gồm cả tai nghe Beats hay HomePod.

Theo thống kê, hơn 75% người mua Apple Watch trong năm nay là người chưa từng sử dụng sản phẩm này trước đó. Điều đó cho thấy có vẻ như xu hướng sử dụng đồng hồ thông minh đã bắt đầu bùng nổ. Trong một thống kê khác, thiết bị đeo của Apple hiện đã vượt qua doanh thu của Mac và có quy mô của một công ty Fortune 150.

Tuy nhiên, sự gia tăng lớn đột ngột về doanh thu sẽ xảy ra hạn chế về nguồn cung cho cả hải sản phẩm đang rất hot là Apple Watch Series 3 và AirPods Pro. Tuy nhiên CEO Tim Cook vẫn tự tin phát biểu cho biết rằng nguồn cung cấp Apple Watch Series 3 sẽ sớm trở lại cân bằng, nhưng không thể nói trước điều gì về AirPods Pro.

Theo Trí Thức Trẻ