Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Không có tiêu cực khi mở rộng đường Trường Chinh

Xã hội 17/04/2014 - 02:16

Không có tiêu cực khi mở rộng đường Trường Chinh Trả lời câu hỏi “có hay không việc nắn đường từ thẳng thành cong?” Phó Giám đốc Sở QH-KT Dương Đức Tuấn cho biết, đây là lần đầu tiên, chỉ giới đường đỏ tuyến đ...

Sáng 15-4, trao đổi với báo giới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch đường Trường Chinh (đường vành đai II) không có một dấu hiệu tiêu cực nào. Việc này xuất phát từ nhu cầu chính đáng, giảm được chi phí, bớt ảnh hưởng cuộc sống người dân…

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, quyết định quy hoạch hướng tuyến đường Trường Chinh có quy trình làm việc rất thận trọng, chặt chẽ. Trong đó, có việc lấy ý kiến của các bên có liên quan – đơn vị liên quan nhiều nhất trong dự án mở rộng tuyến đường Trường Chinh là Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân. 

Từ Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân đến Bộ Quốc phòng đều có đề nghị hướng tuyến đường Trường Chinh như vậy, còn thành phố Hà Nội là nơi tập hợp các ý kiến đó để xem xét. Đồng chí Bí thư Thành ủy nói: “Tôi nghĩ rằng nếu giảm được thiệt hại không đáng có cho người dân, cũng như những chi phí không cần thiết cho dự án mà ảnh hưởng không đáng kể đến chất lượng công trình thì chúng ta nên lắng nghe và cũng nên điều chỉnh…Việc điều chỉnh hướng tuyến đường Trường Chinh xuất phát từ lợi ích chính đáng của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Điều đó cũng góp phần giảm được chi phí cho công trình. Theo như những tính toán cho con đường ấy về mặt nguyên tắc thì không có gì là sai phạm".

"Tôi muốn khẳng định việc điều chỉnh quy hoạch đường Trường Chinh vừa rồi không có bất kỳ một dấu hiệu nào mang tính tiêu cực ở đây. Đề nghị đó rất đoàng hoàng, đúng đắn, công khai minh bạch của Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng và cơ quan quyết định là thành phố Hà Nội chứ không có cá nhân nào đưa ý chí hay lợi ích cá nhân của mình vào việc này".

no image

Chỉ giới mở đường Trường Chinh chưa từng được điều chỉnh

Theo Phó Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội, ông Ngô Quý Tuấn, liên quan tới dự án xây dựng đường vành đai II, đoạn đường Trường Chinh, từ phố Vương Thừa Vũ tới Ngã Tư Vọng, một số hộ dân liên tục có đơn thư thắc mắc, kiến nghị về chỉ giới đường đỏ, phạm vi xây dựng tuyến đường. Các hộ dân này cho rằng, dự án không tuân thủ quy hoạch và tuyến đường đã bị bẻ cong nhiều đoạn rất khó hiểu. Thậm chí, còn có thông tin cho rằng, tuyến đường đã bị nắn cong để tránh hàng loạt nhà của quan chức.

Trao đổi về phương án thu hồi đất, GPMB của dự án, Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Thịnh cho biết, phương án được chọn phải ít GPMB nhất, tốn kém ít nhất cho ngân sách nhà nước và vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường.

Bình luận về thông tin “nắn đường tránh nhà quan”, ông Nguyễn Văn Thịnh nói: “Quan điểm của tôi không có khái niệm “nhà quan chức”. Nhà lãnh đạo cũng như nhà người dân bình thường, không có gì khác nhau. Phương án nào kinh tế nhất, đúng quy hoạch và đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật thì nên làm”. 

Trả lời câu hỏi “có hay không việc nắn đường từ thẳng thành cong?” Phó Giám đốc Sở QH-KT Dương Đức Tuấn cho biết, đây là lần đầu tiên, chỉ giới đường đỏ tuyến đường này được phê duyệt và chưa từng có điều chỉnh. Ông Dương Đức Tuấn nhấn mạnh: Sở QH-KT là cơ quan quản lý nhà nước thẩm định chỉ giới đường đỏ. Đây là lần đầu tiên thẩm định, phê duyệt, chưa từng có điều chỉnh. “Không có bất cứ tác động nào điều chỉnh chỉ giới đường đỏ từ thẳng sang cong” – ông Dương Đức Tuấn cam kết.

Theo ANTD