Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu

Thư giãn 22/05/2020 - 20:42

Nhà ông V. nằm ở khu dân cư được quen gọi là xóm Huế. Người dân sau 2 ngày đã bớt lo lắng hơn khi gia đình ông âm tính với Covid-19 và chính quyền không thực hiện việc phong tỏa.

Người xóm Huế nói về vụ bán hàng cho bệnh nhân Covid-19 Dân xóm Huế (phường 2, TP Bạc Liêu) cho rằng việc làm của người bán hàng rong chỉ là vô tình.
Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 1

Đại diện công an phường 3, TP Bạc Liêu, cho biết cả gia đình ông T.K.V. gồm 3 người và một người láng giềng có tiếp xúc trực tiếp với ông được cách ly tại Nhà văn hóa khóm 1, phường 3, từ ngày 19/5.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 2

Trước đó, vào ngày 16/5, ông V. vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trực tiếp bán thuốc lá, nước uống cho một bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại đây. Ông còn di chuyển một số nơi khác và nhậu chung với một người hàng xóm.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 3

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đã đưa ông V. cùng vợ, con, người hàng xóm nhậu cùng ông V. vào nơi cách ly. Ngày 22/5, theo thông tin từ Sở Y tế Bạc Liêu, cả 4 người được cách ly có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid-19.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 4

Từ khi cả gia đình ông V. được đưa đi cách ly ngày 19/5, căn nhà họ ở đóng cửa. Nơi này là khu dân cư được nhiều người quen gọi là xóm Huế, thuộc khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 5

Nhiều người trong xóm khá boăn khoăn vì thông tin ông T.K.V. tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 và bị đưa đi cách ly.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 6

Bà Nguyễn Thị Thanh Thắm (hàng xóm) cho biết do nhà ở của bà liền kề với nhà ông V. nên khi biết tin, bà khá lo lắng. Tuy nhiên, bà hiện bớt lo lắng khi biết cả gia đình người bán hàng rong đều âm tính với Covid-19, đồng thời toàn khu vực nhà ở xóm Huế không bị phong tỏa cách ly theo đề xuất ban đầu của ngành chức năng.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 7

Ghi nhận tại xóm Huế ngày 22/5, nơi này không đông người qua lại như trước. Nhiều người chọn giải pháp ở nhà.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 8

Toàn xóm có hơn 55 hộ dân chủ yếu là người dân tộc Khmer. Nhiều người trong xóm là hộ nghèo và cận nghèo, mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau như làm thuê, bán hàng rong...

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 9

Ông Khánh mong muốn ngành chức năng quan tâm kiểm soát, duy trì an ninh trật tự tại xóm. "Việc gia đình em V. bị cách ly và cho kết quả âm tính với Covid-19 là điều đáng mừng, chứng tỏ ngành chức năng chủ động kiểm soát dịch bệnh. Tôi mong tinh thần này được tiếp tục phát huy. Mọi người cũng đừng quá lo lắng", ông Khánh chia sẻ.

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu - ảnh 10

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu sẽ thực hiện phun thuốc sát khuẩn toàn khu xóm của người bán hàng rong. Trong những ngày tới, ngành chức năng theo dõi tình trạng của người được cách ly, lấy mẫu gửi về TP.HCM để tiếp tục làm công tác kiểm tra, đánh giá phản ứng với Covid-19.