Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Khu vực thủ đô Washington có tỉ lệ dương tính với Covid-19 cao nhất ở Mỹ

Thế giới 23/05/2020 - 12:31

Khu vực thủ đô Washington bao gồm Đặc khu Columbia, bang Maryland và Virginia có tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở mức dưới 20%.

Điều phối viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Deborah Birx hôm qua (22/05) nói rằng khu vực thủ đô Washington hiện có tỷ lệ dương tính với Covid-19 cao nhất trên toàn nước Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tiến sĩ Deborah Birx cho biết, khu vực thủ đô Washington bao gồm Đặc khu Columbia, bang Maryland và Virginia có tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở mức dưới 20% trong khi con số này ở 42 bang khác chỉ dưới mức 10%.

Tiến sĩ Deborah Birx kêu gọi mọi người cần chú ý, bởi, hiện đây là ba bang hiện có tỉ lệ dương tính cao nhất cả nước. Do vậy người dân có thể tự đưa ra quyết định về việc ra ngoài và duy trì giãn cách xã hội.

"Các bạn có thể ra ngoài vào cuối tuần này, có thể chơi golf, chơi tennis và có thể tới các bãi biển nếu giữ khoảng cách 2 mét với người khác”-Tiến sĩ Deborah Birx kêu gọi.

Tiến sĩ Deborah Birx cũng khuyến nghị người dân tiếp tục duy trì giãn cách xã hội và nên sử dụng khẩu trang khi ra ngoài.

Thị trưởng Đặc khu Columbia Muriel Bowser hồi đầu tuần cho biết khu vực này có thể bắt đầu mở cửa trở lại theo giai đoạn vào tuần sau nếu các chỉ số cần thiết tiếp tục được cải thiện./.

Theo VOV